Da co 9 hoc sinh thiet mang trong vu tan cong bang dao o Trung Quoc hinh anh 1Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao ở Mễ Chi. (Nguồn: Daily Mail/TTXVN)

Công an Trung Quốc ngày 28/4 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao ở tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Bắc nước này một ngày trước đó đã lên đến 9 học sinh.

Đây là một trong vụ tấn công bằng dao gây thương vong nhiều nhất ở Trung Quốc trong vài năm gần đây.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 18 giờ 10 (giờ địa phương) ở gần trường trung học cơ sở số 3 ở huyện Mễ Chi, thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây. Nghi phạm là nam giới đã bị bắt giữ.

Một cảnh sát địa phương cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

[Thông tin thêm về vụ tấn công chết chóc bằng dao ở Trung Quốc]

Vài năm gần đây, một số vụ tấn công nghiêm trọng bằng dao đã xảy ra ở Trung Quốc. Tháng 2 năm nay, một vụ trả thù cá nhân đã xảy ra tại một trung tâm thương mại sầm uất ở Bắc Kinh, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 12 người bị thương.

Năm 2017, một nam giới đã dùng dao sát hại 2 người và làm 9 người khác bị thương trong một siêu thị ở đặc khu kinh tế Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Hồi tháng 1/2017, một vụ tấn công bằng dao cũng đã xảy ra tại một trường mẫu giáo tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, khiến 11 trẻ bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)