Buổi thi lại môn Toán sáng 4/7 được Hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt tổ chức theo đúng quy chế. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Sáng 4/7, Cụm thi số 31 Hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã tổ chức thi lại môn Toán cho 29 thí sinh tại điểm thi trường Đại học Yersin.

Các thí sinh trên được bố trí thi tại phòng thi riêng, thực hiện theo đúng quy chế.

Một số em không có nguyện vọng thi lại sẽ được bảo lưu kết quả của bài thi trước.

Trước đó, trong buổi thi môn Toán ngày 1/7, các thí sinh trên được bố trí dự thi tại phòng thi M18, điểm thi Đại học Yersin. Trong buổi thi này, các giám thị đã để xảy ra sai sót khi ký nhầm vào ô "cán bộ chấm" thi thay vì ô "cán bộ coi thi."

Sau khoảng 2/3 thời gian làm bài, giám thị mới phát hiện sự cố trên và xử lý bằng cách phát lại giấy thi, để thí sinh chép lại bài làm. Khi xảy ra vụ việc, Hội đồng thi Đại học Đà Lạt đã đình chỉ trưởng điểm thi này cùng hai giám thị coi thi đồng thời thông báo cho các thí sinh cũng như phụ huynh về việc trường sẽ tổ chức cho các em thi lại.

Trong sáng 4/7, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt đã đến động viên các thí sinh trước khi các em bước vào phòng thi. Ông cũng khẳng định, kết quả cuối cùng sẽ được Hội đồng thi lấy từ bài thi có số điểm cao nhất trong hai bài thi của mỗi thí sinh.

Thí sinh Phạm Thị Mỹ Lệ, một trong 29 người tham gia thi lại môn Toán chia sẻ: Khi biết trường tổ chức cho các thí sinh thi lại môn Toán, em cảm thấy rất thoải mái và sẽ tập trung hết tinh thần để làm bài thi tốt./.