Đà Nẵng: Cháy rừng từ Hóc Khê lan sang Hòa Vang

Rừng trồng keo, bạch đàn tại Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã bùng phát cháy dữ dội. Đám cháy kéo dài từ sáng đến chiều nay vẫn chưa dập được.
Vào lúc 9 sáng ngày 10/8, tại thôn Phước Thuận, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang,thành phố Đà Nẵng lại xảy ra vụ cháy rừng trồng nghiêm trọng. Đến 16 giờ 30 chiều nay, đám cháy vẫn bùng phát dữ dội.

Đây là rừng trồng keo, bạch đàn khoảng 5 tuổi của người dân. Theo các cơ quanchức năng, nguyên nhân của vụ cháy là do ngọn lửa từ vụ cháy rừng tại núi HócKhế, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu lan sang.

Ngay sau phát hiện đám cháy, các cơ quan chức năng của thành phố đã nhanh chóngtriển khai lực lượng, huy động khoảng hơn 500 chiến sĩ quân đội, phòng cháy chữacháy, dân quân tự vệ địa phương và người dân tham gia dập lửa.

Các cơ quan chức năng đã cho xe ủi để mở đường nhưng các xe chữa cháy vẫnkhông thể tiếp cận được ngọn lửa. Phương án chữa cháy hiện nay vẫn là dùng cànhcây tươi, máy khò để dập lửa đồng thời tiến hành đào các đường băng để ngăn chặnngọn lửa.

Hiện tại, gió rất to cộng với địa hình đồi núi hiểm trở nên công tác chữacháy ở đây đang gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, tại khu vực xảy ra đám cháy có 3trụ điện cao thế 500 KV nên các lực lượng đáng cố gắng không chế ngọn lửa tạikhu vực này./.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."