Đà Nẵng dẫn đầu các tỉnh, thành phố về chuyển đổi số năm 2020

Đà Nẵng xếp hạng nhất về chuyển đổi số cấp tỉnh, thành phố; giữ vị trí dẫn đầu cả nước ở cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trong năm 2020.
Đà Nẵng dẫn đầu các tỉnh, thành phố về chuyển đổi số năm 2020 ảnh 1Tổng đài 1022 Đà Nẵng tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân, doanh nghiệp. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 19/10, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho hay, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thành phố Đà Nẵng được xếp hạng nhất về chuyển đổi số năm 2020 cấp tỉnh, thành phố; giữ vị trí dẫn đầu ở cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, với giá trị 0,4874.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đánh giá trên không gian mạng và đánh giá qua khảo sát chuyên gia, thành phố Đà Nẵng xếp vị trí thứ nhất ở cả 3 trụ cột trên.

[Công nghệ số đem lại hơn 74 tỷ USD cho kinh tế Việt Nam năm 2030]

Những điểm nổi bật của thành phố trong chuyển đổi số gồm: Đề án chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng đứng nhất 12 năm liên tiếp về chỉ số ICT trong các tỉnh, thành phố, đoạt Giải thưởng ASOCIO smart city 2019; triển khai cổng dữ liệu mở để cung cấp dữ liệu, công khai thông tin cho người dân, doanh nghiệp; thành lập trung tâm giám sát với 200 camera giao thông thông minh, 1.800 camera an ninh chuyên dụng, 34.500 camera giám sát huy động từ người dân, doanh nghiệp... 100% đơn vị y tế triển khai ứng dụng y tế điện tử trên nền tảng chung; 98% người dân, doanh nghiệp hài lòng khi sử dụng ứng dụng và tiện ích trên môi trường số.

Bảng xếp hạng chỉ số đánh giá chuyển đổi số các tỉnh, thành phố năm 2020 có 5 tỉnh, thành xếp đầu lần lượt là thành phố Đà Nẵng, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục