Giải pháp lĩnh vực tài chính-ngân hàng đoạt giải Nhất Viet Solutions

Giải Nhất trị giá 300 triệu đồng đã thuộc về đội Vintom với các thành viên đến từ Ba Lan và Việt Nam, với giải pháp công nghệ thuộc lĩnh vực tài chính-ngân hàng.
Giải pháp lĩnh vực tài chính-ngân hàng đoạt giải Nhất Viet Solutions ảnh 1Giải Nhất trị giá 300 triệu đồng đã thuộc về đội Vintom. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 18/10, tại Hà Nội, lễ trao giải Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia-Viet Solutions 2021 đã được Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Viettel tổ chức.

Đây cũng là năm thứ 2 cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia-Viet Solutions được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sản phẩm, giải pháp công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Qua chặng đường 3 năm, cuộc thi đã nhận được tổng cộng hơn 800 sản phẩm, giải pháp và ý tưởng từ gần 25 quốc gia.

Theo ban tổ chức, vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, cuộc thi năm nay đã nhận được 257 hồ sơ từ 17 quốc gia, trong đó 85% hồ sơ thuộc các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia.

So với năm 2020, điểm khác biệt của Viet Solutions 2021 là ban tổ chức đã thúc đẩy hợp tác sớm để hỗ trợ đội thi đưa sản phẩm thương mại hóa trên thị trường đồng thời góp phần đẩy nhanh quá trình mở rộng và tiếp cận khách hàng và đào tạo hướng tới tiếp cận cả thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2021, giải Nhất trị giá 300 triệu đồng đã thuộc về đội Vintom với các thành viên đến từ Ba Lan và Việt Nam, với giải pháp công nghệ thuộc lĩnh vực tài chính-ngân hàng, cho phép chuyển dữ liệu số thành video tương tác và được cá nhân hóa dành cho khách hàng doanh nghiệp.

[Vinh danh 3 sản phẩm công nghệ tại chung kết cuộc thi Viet Solutions]

Hai giải Nhì trị giá 200 triệu đồng mỗi giải đã được trao cho đội DiGiAds và CyberPurify cùng thuộc lĩnh vực giải trí tiện ích. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Ba trị giá 150 triệu đồng/giải cho 2 đội Emddi thuộc lĩnh vực giao thông vận tải và logistics; và "Dino Đi học" ở lĩnh vực giáo dục.

Giải pháp lĩnh vực tài chính-ngân hàng đoạt giải Nhất Viet Solutions ảnh 2NCác đội thi đoạt giải tại Viet Solutions 2021. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Viet Solutions 2021 đã thu hút sự tham gia của cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

"Cuộc thi cũng đã có sự tham gia từ sinh viên ở một số trường đại học; rong đó Đại học Bách khoa đã gửi tới gần 15 giải pháp. Tuy chưa lọt được đến vòng chung kết, nhưng đây chính là một sân chơi thúc đẩy sức sáng tạo trong sinh viên, giúp các em trưởng thành hơn," Bộ trưởng Hùng nhấn mạnh.

Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia-Viet Solutions năm 2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục