Đà Nẵng lập đường dây nóng tiếp nhận và cung cấp thông tin phòng dịch

Người dân Đà Nẵng có thể liên hệ đường dây nóng theo số điện thoại (0236) 1022 hoặc *1022, chọn nhánh số 0 để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.
Đà Nẵng lập đường dây nóng tiếp nhận và cung cấp thông tin phòng dịch ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 18/5, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng thông tin Tổng đài 1022 Đà Nẵng vừa thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh và cung cấp thông tin phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Người dân liên hệ đường dây nóng theo số điện thoại (0236) 1022 hoặc *1022, chọn nhánh số 0 để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch; giải đáp thông tin, văn bản, quy định phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố; hỗ trợ khai báo y tế trực tuyến qua https://khaibaoyte.danang.gov.vn; sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin phòng, chống dịch như bản đồ dịch tễ https://covidmaps.danang.gov.vn, cơ sở dữ liệu dịch tễ qua Cổng dữ liệu.

Ngoài ra, qua Tổng đài 1022, người dân có thể phản ánh, góp ý liên quan đến các hành vi phạm quy định phòng, chống dịch (tụ tập đông người, hoạt động hàng quán, dịch vụ sai quy định, thông tin người nhập cảnh trái phép, không tuân thủ 5K…); tố giác, thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện cá nhân, tổ chức, địa điểm có dấu hiệu về nhập cảnh trái phép.

['Cơ quan chức năng phải luôn trong trạng thái trực chiến chống dịch']

Ngay sau khi nhận phản ánh, góp ý hay đề nghị hỗ trợ của người dân, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (đơn vị vận hành Tổng đài 1022) sẽ báo cáo thành viên phụ trách mảng, lĩnh vực, nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo, triển khai xử lý.

Đồng thời, Trung tâm sẽ phản hồi kết quả xử lý cho người dân ngay khi có phản hồi của cơ quan chức năng.

Cũng trong ngày 18/5, ông Võ Anh Truyền, Chủ tịch Câu lạc bộ Lan Sông Hàn thay mặt những người yêu hoa lan Việt Nam đã trao tặng 2,5 tỷ đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp nhận trao tặng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ, những hỗ trợ của cộng đồng lúc này có ý nghĩa to lớn đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch và khẳng định sẽ sử dụng số tiền trên vào đúng mục đích.

Tại thành phố Đà Nẵng, trong thời gian qua, nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị đã có những đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bằng các suất cơm nghĩa tình, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục