Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến TT-Huế và ngược lại

Kể từ 0 giờ ngày 9/5/2021 tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ thành phố Đà Nẵng đến Huế và ngược lại...
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến TT-Huế và ngược lại ảnh 1Dừng hoạt động vận tải khách từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên-Huế và ngược lại. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 diễn ra trên địa bàn, tối 8/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng-Thừa Thiên-Huế và người dân.

Văn bản này nêu rõ: Kể từ 0 giờ ngày 9/5/2021 tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ thành phố Đà Nẵng đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Ngay trong chiều 8/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông báo, thành phố đã ghi nhận thêm 6 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước.

[Đà Nẵng ghi nhận thêm 6 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2]

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp này, Sở Y tế đã nhanh chóng triển khai việc điều tra các yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của các bệnh nhân; truy vết, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, các trường hợp có tiếp xúc với F1 và các trường hợp có liên quan theo đúng quy định.

Trước đó chiều 8/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 2035/SGTVT-QLVTPTNL về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển khách trên các tuyến sông, vịnh trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch, bắt đầu từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục