Đà Nẵng tiếp sức cho đội ngũ y tế và bệnh nhân tại khu vực cách ly

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tập trung hỗ trợ lực lượng y tế trong các bệnh viện và bệnh nhân đang bị cách ly, phong tỏa các nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng giá trị hàng hóa hơn 350 triệu đồng.
Các nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ cho đội ngũ y tế và bệnh nhân được bốc dỡ để vận chuyển vào khu vực cách ly ở Bệnh viện C Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Các nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ cho đội ngũ y tế và bệnh nhân được bốc dỡ để vận chuyển vào khu vực cách ly ở Bệnh viện C Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Thành phố Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 3 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chung tay cùng thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và người dân trên cả nước đã gửi nhiều hàng hóa, các nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ đội ngũ nhân lực ngành y tế và bệnh nhân đang bị cách ly, phong tỏa tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh Viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, nhằm động viên các “chiến sỹ áo trắng" vững tin chiến đấu, đánh bại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Lê Văn Minh cho biết, trước mắt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tập trung hỗ trợ lực lượng y tế trong các bệnh viện và bệnh nhân đang bị cách ly, phong tỏa với các nhu yếu phẩm thiết yếu; tổng giá trị hàng hóa là hơn 350 triệu đồng.

[Dịch COVID-19: Đà Nẵng đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho người dân]

Trong những ngày tiếp theo, Mặt trận Tổ quốc thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ các nguồn hàng trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế.

Hiện nay, Mặt trận Tổ quốc thành phố đã nhận được nhiều nguồn đăng ký hỗ trợ, ủng hộ phòng, chống dịch cho thành phố, nhưng do tình hình đang phong tỏa, cách ly nên các nguồn hàng từ các địa phương khác chưa về kịp.

Ghi nhận tại khu vực cách ly, phong tỏa trước Bệnh viện C Đà Nẵng, những chuyến xe ôtô, xe máy chở hàng nối tiếp vận chuyển hàng trăm thùng thực phẩm, nước uống, vật dụng sinh hoạt đến trao tặng cho 3 bệnh viện và được “lực lượng đặc biệt” với đồ bảo hộ y tế chuyển tiếp vào trong.

Đà Nẵng tiếp sức cho đội ngũ y tế và bệnh nhân tại khu vực cách ly ảnh 1Tổ chức tiếp nhận các nhu yếu phẩm thiết yếu dành cho cho đội ngũ nhân lực y tế tại khu vực Bệnh viện C Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chị Hồ Ngọc Sương, một người dân Đà Nẵng đến ủng hộ những nhu yếu phẩm cho các bệnh viện chia sẻ, những phần hỗ trợ tuy nhỏ bé nhưng đây là tình cảm của người dân cả nước đối với các y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, nhằm góp phần động viên tinh thần cho y, bác sỹ yên tâm phòng, chống và chiến thắng dịch bệnh, tất cả đều hướng về thành phố Đà Nẵng thân thương.

Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng đã có hơn 5.500 thanh niên đăng ký chương trình “Tình nguyện sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch bệnh, hỗ trợ thành phố chống dịch COVID-19” do Thành đoàn tổ chức.

Các đoàn viên thanh niên sẽ tham gia hoạt động sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh và sẵn sàng hiến máu tình nguyện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục