Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí trao danh hiệu 'Mẹ Việt Nam Anh hùng' cho thân nhân các Mẹ đã mất. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Ngày 26/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình của 25 mẹ trên địa bàn thành phố.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến gia đình các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu trong đợt này.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn," những năm qua, Đảng và Nhà nước đã không ngừng hoàn thiện, tổ chức thực hiện chính sách đối với người có công nhằm tạo điều kiện cho thương binh, gia đình liệt sỹ được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước, có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với người dân tại địa phương.

[Thừa Thiên-Huế: Truy tặng 108 mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng]

Thành phố Đà Nẵng đã dành một nguồn ngân sách để thực hiện các khoản chi thường xuyên và trợ cấp quà Tết Nguyên đán, dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 hằng năm cho các gia đình chính sách, người có công...

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên và chăm lo phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, gia đình các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Thành phố Đà Nẵng hiện có 3.329 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 193 mẹ còn sống đang được gia đình, các tổ chức, cá nhân chăm lo, phụng dưỡng./.