Da Nang xuc tien dau tu cong nghe cao voi cac doanh nghiep Han Quoc hinh anh 1Quang cảnh Hội nghị trực tuyến. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Chiều 3/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà nẵng đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến “Đầu tư vào Đà Nẵng” dành cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ thị trường Hàn Quốc.

Hội nghị do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì, với sự tham gia chia sẻ của Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đà Nẵng và hơn 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tiềm năng qua hệ thống trực tuyến.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm thành phố đang kêu gọi đầu tư, đặc biệt với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin.

Đây cũng là 2 ngành kinh tế mũi nhọn mà thành phố Đà Nẵng đã định hướng phát triển trong tương lai.

Hội nghị trực tuyến lần này nhằm quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh cùng các cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng trong bối cảnh dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc đang có xu hướng dịch chuyển sang khu vực Đông Nam Á do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

[Doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối, thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam]

Đồng thời, đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của nhà đầu tư liên quan đến các chính sách, ưu đãi; cũng như lắng nghe các ý kiến đề xuất nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với thành phố.

Theo ông Lee Sungnyng, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp Hàn Quốc nhìn chung đánh giá cao quy trình, thủ tục hành chính về đầu tư tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng hiện là một trong những thành phố thông minh, hiện đại bậc nhất tại Việt Nam và có ưu thế trong nhiều lĩnh vực như du lịch dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin...

Trong thời gian tới, KOTRA sẽ tăng cường các hoạt động kết nối thông tin, hỗ trợ đưa các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tới khảo sát đầu tư tại thành phố Đà Nẵng.

Tại thành phố Đà Nẵng, tính đến tháng 11/2020, Hàn Quốc có 233 dự án với tổng số vốn hơn 376 triệu USD, phần lớn tập trung vào lĩnh vực bất động sản, sản xuất công nghiệp và dịch vụ.

Lũy kế số dự án đầu tư nước ngoài đến ngày 15/11/2020, toàn thành phố Đà Nẵng có 876 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 3,521 tỷ USD.

Trước đó, dù tình hình COVID-19 diễn ra căng thẳng, phức tạp, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng vẫn tổ chức thành công 3 Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng dành cho thị trường Âu-Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc) và Nhật Bản./.

Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)