Đã tìm thấy 41 thi thể nạn nhân của vụ tai nạn máy bay QZ8501

Lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy 41 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay QZ8501, trong số đó 39 thi thể đã được đưa đến Surabaya để làm các thủ tục nhận dạng và trao trả cho gia đình.
Đã tìm thấy 41 thi thể nạn nhân của vụ tai nạn máy bay QZ8501 ảnh 1Lực lượng cứu hộ Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân của máy bay QZ8501. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 7/1, trong cuộc họp báo tại Jakarta, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo cho biết, các thợ lặn đã tìm thấy mảnh vỡ lớn từ đuôi của chiếc máy bay mất tích QZ8501.

Mảnh vỡ này dài 10m, rộng 5m, cao 3m và hình dạng như một khối rơi xuống đáy biển ở độ sâu 25-34 m trong các vùng biển của eo biển Karimata.

Tọa độ nơi mảnh vỡ được tìm thấy là 3,3839 S (vĩ độ Nam) và 109,4343 E (Kinh độ Đông) hiện nay được đánh dấu bằng một bóng nổi 1m đường kính màu cam để tiếp tục làm công tác trục vớt.

Ông Bambang Soelistyo cho biết thêm, cho đến ngày thứ 11 của chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay xấu số, đã tìm thấy 41 thi thể nạn nhân, trong số đó 39 thi thể đã được đưa đến Surabaya để làm các thủ tục nhận dạng và trao trả cho gia đình.

Theo ông, dự đoán khoảng 50% số hành khách vẫn đang kẹt lại trong thân máy bay, do đó không chỉ phần đuôi là một ưu tiên tìm kiếm, mà cả thân máy bay, hộp đen và các hành khách vẫn đang là những mục tiêu mà lực lượng cứu hộ tập trung và ráo riết dò tìm.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Indonesia Ignatius Jonan cho biết: Giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia Tony Fernandes đã thừa nhận hãng này có lỗi trong việc thực hiện đường bay Surabaya –Singapore không phù hợp với hợp đồng cấp phép của Tổng cục Hàng không dân dụng thuộc Bộ Giao thông Vận tải Indonesia.

Bộ Giao thông Vận tải đang tiến hành một cuộc kiểm toán liên quan đến việc thực hiện các đường bay của hãng hàng không giá rẻ AirAsia và kết quả sẽ được công bố vào ngày 9/1./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục