Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng Cờ thì đua của Chính phủ cho nhà trường. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Ngày 28/4, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh Bolikhamxay, Khammuon (Lào) và đông đảo học sinh, sinh viên các thời kỳ đã dự lễ.

Tiền thân là các trường trung cấp và các trường sư phạm khác được thành lập từ năm 1958, Trường Đại học Hà Tĩnh được thành lập năm 2007, theo Quyết định 318/QĐ-TTg.

Đến nay, Trường Đại học Hà Tĩnh vươn lên, từng bước khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước. Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, trang thiết bị dạy học, làm việc được tăng cường, đáp ứng cơ bản công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Trước đây, trường chủ yếu đào tạo các ngành sư phạm, kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng. Hiện nay, trường đã mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo với 56 ngành nghề khác nhau, trong đó có 21 ngành trình độ đại học, liên kết với các trường đại học trong nước đào tạo trình độ thạc sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh, Trường Đại học Hà Tĩnh không chỉ là nôi đào tạo nguồn nhân lực trong tỉnh và các tỉnh trong nước mà còn đào tạo nhân lực cho 11 tỉnh của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với số lượng hiện nay gần 2.000 lưu học sinh.

Đây chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Thời gian qua, Trường Đại học Hà Tĩnh đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tích cực hợp tác quốc tế với một số trường đại học trong khu vực và trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) trên nhiều lĩnh vực.

Những kết quả, thành tích đó, góp phần quan trọng vào những thành tựu của ngành giáo dục-đào tạo, vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của quê hương, đất nước nhất là tăng cường hợp tác, hữu nghị đặc biệt với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

[[Photo] Các hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lào]

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Cờ thi đua của Chính phủ; Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trao Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước Lào tặng nhà trường./.