Đại học King's University College tại Canada và Đại học Kinh tế - Luật (UEL) hình thành liên minh giáo dục chuyển đổi

~ King's University College và UEL ký Biên bản ghi nhớ (MoU) thiết lập mối quan hệ đối tác năm (5) năm ~

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 8 tháng 12 năm 2023 /PRNewswire/ -- King's University College (King's) tại London, Canada, một trường dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu, đã thiết lập quan hệ đối tác quan trọng với Đại học Kinh tế - Luật (UEL) thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Việc ký kết MoU mới đã diễn ra sau các cuộc họp hiệu quả và sự hợp tác giữa hai trường tại Việt Nam vào đầu năm nay.

Canada based King's University College and University of Economics and Law (UEL) Forge Transformative Educational Alliance

Thỏa thuận năm (5) năm đánh dấu sự khởi đầu của hoạt động hợp tác mới bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên cho các sáng kiến du học. King's và UEL đang khám phá khả năng giới thiệu lộ trình học tập 2+2 hoặc các lưạ chọn bằng kép, mang đến cho sinh viên cơ hội giáo dục nâng cao. Hơn nữa, mối quan hệ đối tác này khuyến khích trao đổi giảng viên và cán bộ cho các hội thảo, buổi trao đổi kiến thức, bài giảng, dự án nghiên cứu chung và các tác phẩm xuất bản đồng tác giả tiềm năng.

Nhận xét về mối quan hệ đối tác, Tiến sĩ David Malloy, Chủ tịch Trường Đại học King, bày tỏ nhiệt huyếtvà cho biết: "Sau khi gặp gỡ trực tiếp với giảng viên và cán bộ quản lý UEL tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi nhanh chóng nhận ra sức mạnh chung của chúng tôi về các tiêu chuẩn văn hóa, đạo đức và học thuật." Ông nói thêm: "Tôi rất vinh dự được dành thời gian với Giáo sư Lê Vũ Nam, Phó HIệu trưởng của UEL, tại Việt Nam, và tôi rất phấn khích khi chúng tôi có thể hoàn tất thiết lập quan hệ đối tác của chúng tôi khi tôi trở về Canada. Tôi biết sinh viên, giảng viên và cán bộ của chúng tôi sẽ thấy UEL là một nơi hoàn hảo để trao đổi toàn cầu, và chúng tôi rất mong sớm được chào đón sinh viên, giảng viên và nhân viên UEL đến với King's."

Quan hệ đối tác này thể hiện cam kết thúc đẩy các quan điểm toàn cầu, sự xuất sắc về học thuật và hiểu biết văn hóa vì lợi ích của sinh viên và giảng viên từ cả hai trường. Sự hợp tác này nhằm tạo ra các cơ hội có ý nghĩa cho học tập đa văn hóa và hợp tác nghiên cứu.

Phó Giáo sư Lê Vũ Nam, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Luật UEL đã chân thành chúc cả hai trường đại học thành công và thịnh vượng trong công tác chung để mang lại thành công cho sự hợp tác mới.

"Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng sự hợp tác của chúng ta là một bước quan trọng góp phần cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo cho cả hai trường chúng tôi. Là một nhà giáo dục, tôi rất quan tâm đến trách nhiệm của mình trong việc nuôi dưỡng thế hệ công dân mới của chúng ta, đặc biệt là làm thế nào để làm cho sinh viên của Đại học Kinh tế - Luật có cơ hội tiếp cận kiến thức mới, mở rộng các chân trời của họ, và hội nhập với nền giáo dục thế giới, để các em có thể phát triển những phẩm chất vốn có về trí thông minh, năng động và sự cần cù. Do đó, chương trình hợp tác của chúng tôi về trao đổi sinh viên, cũng như chương trình Bằng 2+2 sắp tới là một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên. Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng rằng các hoạt động chung trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cũng như trao đổi giảng viên và cán bộ giữa UEL và King's sẽ mang lại kết quả tích cực cho hoạt động giáo dục của chúng ta, dẫn đến sự phát triển văn hóa và xã hội ở Việt Nam và Canada."

MoU này đánh dấu một cột mốc tăng trưởng khác tại Việt Nam cho trường King's sau khi trường ký kết hai quan hệ đối tác mới vào tháng 10 năm 2023, đồng thời thể hiện sự lớn mạnh của Việt Nam trong thị trường giáo dục đại học quốc tế. Cả hai trường đều tin rằng các mối quan hệ đối tác này sẽ mang lại lợi ích cho việc trao đổi sinh viên, giảng viên, cán bộ và nhà nghiên cứu tham gia như một cơ hội để phát triển các quan điểm, ý tưởng và kiến thức mới.

Hình ảnh - https://mma.prnewswire.com/media/2295645/UEL_Campus.jpg

SOURCE King’s University College

Đại học King's University College tại Canada và Đại học Kinh tế - Luật (UEL) hình thành liên minh giáo dục chuyển đổi ảnh 2

Tin cùng chuyên mục