Dai su quan Viet Nam tai UAE va Sec to chuc gap mat mung Xuan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, tối 12/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Ất Mùi trong không khí ấm cúng, thắm tình đoàn kết, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gần 300 Việt kiều đang sinh sống, học tập và lao động tại UAE.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt cộng đồng, Đại sứ Phạm Bình Đàm đã điểm lại những sự kiện nổi bật trong quan hệ song phương Việt Nam-UAE năm 2014 và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại UAE đối với sự phát triển của đất nước cũng như làm cầu nối hữu nghị cho quan hệ giữa Việt Nam và UAE.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Bình Đàm gửi tới bà con lời chúc sức khỏe nhân dịp đầu năm và hy vọng cộng đồng người Việt tại sẽ luôn giữ vững khối đại đoàn kết, cùng hướng về quê hương, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước coi đồng bào định cư ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
 

Cũng hòa trong không khí đón Tết Nguyên đán, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tối 12/2 đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi tại trụ sở Đại sứ quán.

Tham dự buổi gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hoàng Đình Thắng cùng các Phó Chủ tịch, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cũng như đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã điểm lại những kết quả đạt được trong một năm công tác của Đại sứ quán Việt Nam và ghi nhận những đóng góp tích cực của tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng Hội người Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Việt Nam, và cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc trong việc xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh cũng như góp phần vào việc củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ nhấn mạnh năm 2015 là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của đất nước cũng như quan hệ với Séc. Vì vậy, Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt sẽ có những hành động thiết thực để chào mừng những sự kiện này.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi, Đại sứ cũng gửi lời chúc Tết tới toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, chúc bà con một Năm mới an khang thịnh vượng và thành công trong công việc và kinh doanh.

Trong không khí đón Xuân vui tươi và đầm ấm, những người tham dự buổi gặp mặt đã cùng thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc và cùng hòa mình vào các tiết mục ca hát mừng Xuân sôi động./.

(TTXVN/Vietnam+)