Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án điện gió

Đây là các dự án điện gió đầu tiên được chấp thuận chủ trương đầu tư tại Đắk Nông và đều là các dự án quy mô lớn, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 10.500 tỷ đồng.
Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án điện gió ảnh 1Một dự án điện gió. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ngày 2/10, thông tin từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ký các quyết định (ngày 1/10) chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án điện gió trên địa bàn huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Đây là các dự án điện gió đầu tiên được chấp thuận chủ trương đầu tư tại Đắk Nông và đều là các dự án quy mô lớn, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 10.500 tỷ đồng.

Theo đó, các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư bao gồm: dự án nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông; Dự án nhà máy điện gió Đắk N’Drung 2 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông-1; và Dự án nhà máy điện gió Đắk N’Drung 3 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông-2.

[Tập trung nguồn lực giải tỏa công suất các dự án điện sạch]

Mỗi dự án có công suất 100MW, diện tích sử dụng đất mỗi dự án gần 65ha và vốn đầu tư mỗi dự án từ 3.300-3.900 tỷ đồng. Địa điểm triển khai tại các xã Thuận Hà, Thuận Hạnh, Đắk N’Drung, Nâm N’Jang (đều thuộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông cũng nêu rõ các dự án nêu trên đều đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt vào danh mục các dự án điện gió của quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Công nghệ áp dụng là tuabin gió biến động năng của gió thành cơ năng quay máy phát điện để chuyển thành điện năng.

Từ này đến cuối năm 2021, nhà đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục liên quan, tiến hành xây dựng và đưa các dự án đi vào hoạt động. Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành về bảo vệ môi trường và các vấn đề liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục