Đắk Nông: Mưa lớn gây sạt lở bờ kè lấp bốn nhà dân

Một vụ sạt lở bờ kè nghiêm trọng tại huyện Tuy Đức, Đắk Nông, đã làm 4 căn nhà bị vùi trong đất đá, thiệt hại hàng chục triệu đồng.
Rạng sáng 15/9, một vụsạt lở bờ kè nghiêm trọng tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, Đắk Nông, đã làm 4 căn nhà bị vùi trong đất đá, thiệt hại hàng chụctriệu đồng.

Sau những trận mưa liên tục trong những ngày qua, bờ kè của bến xe của Hợp tácxã vận tải Tuy Đức không chịu được lượng nước từ trên đổ dồn về nên đã bị sạtlở, vùi lấp 4 nhà dân.

Bờ kè này được Hợp tác xã vận tải Tuy xây bằng đá hộc, cóchiều cao 5m, dài khoảng 40m. Nằm sát ngay phía sau bờ kè là nơi buôn bán phíangoài chợ và sinh sống của 9 hộ người dân xã Đắk Buk So.

Ông Phạm Xuân Chức, một trong những người dân bị ảnh hưởng của vụ sạt lở chobiết, khi thấy bờ kè có dấu hiệu không an toàn trong mùa mưa, bà con đã báo choBan quản lý Hợp tác xã nhưng Hợp tác xã vận tải Tuy Đức vẫn không có động tháikhắc phục.

Mỗi khi đến mùa mưa là nước ở trên bến xe chảy xuống khiến cho bờ kè bị thấmdần và hư hỏng. Thấy trời mưa liên tục, bà con cũng đã chủ động chuẩn bị đối phónhưng đến đêm 14/9, bức tường bắt đầu sập xuống, đè lên 4 căn nhà. Rất may làkhông có ai bị thương.

Hiện tại phần còn lại của bờ kè cũng có nguy cơ sụp đổxuống 5 nhà bên cạnh khiến nhiều hộ gia đình thấp thỏm lo âu.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện có rất nhiều căn nhà được người dân xây dựngbằng cách khoét đất đồi, xây nhà trên sườn dốc, đất yếu… nên trong mùa mưa cầnđề phòng sạt lở ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Chính quyền địa phương cầncó những biện pháp kịp thời, khuyến cáo nhằm đảm bảo an toàn cho những hộ dântrước nguy cơ bị sạt lở./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."