Ông Đào Xuân Sanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, xác nhận cơ quan này vừa thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ, đảng viên vi phạm.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Lương Đức Dương, đảng viên, thẩm phán, Chánh án tòa Hình sự, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông.

Với trách nhiệm được phân công là chủ tọa phiên tòa và thành viên Hội đồng xét xử, ông Dương đã không thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện không đúng quy định của pháp luật trong việc áp dụng tình tiết giảm nhẹ, quyết định hình phạt tù và cho hưởng án treo đối với một số bị cáo.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông xác định vi phạm của ông Dương là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tổ chức Đảng và ngành tòa án.

[Yên Bái: Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Văn Chấn]

Cũng với hành vi vi phạm trong việc cho hưởng án treo và quyết định hình phạt không đúng pháp luật đối với bị cáo, ông Lê Quốc Hương, đảng viên, thẩm phán, Phó Chánh tòa Hình sự, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông, bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật hình thức khiển trách.

Thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành, ông Nguyễn Hải Định, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển Đắk Nông, bị thi thành kỷ luật hình thức cảnh cáo.

Ông Định đã để Quỹ Đầu tư và Phát triển Đắk Nông thực hiện việc góp vốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả; vi phạm trong hoạt động cho vay dẫn đến nợ xấu ở mức cao, có khả năng gây mất vốn nhà nước./.

Ngọc Minh (TTXVN/Vietnam+)