Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội, các đơn vị tham gia dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, trong đó nòng cốt là Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã tăng cường nhân lực, phương tiện máy móc cơ giới, tập trung làm sạch, đẹp Thủ đô.

Đặc biệt, tại các quận trung tâm như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ và các tuyến đường quan trọng gồm đại lộ Thăng Long, Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công... thực hiện quét hút thường xuyên hơn so với ngày thường, không để phát sinh rác thải, gây mất mỹ quan.

Cùng với đó, Urenco yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc, đảm bảo duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến phố, thu dọn, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác phát sinh hàng ngày xung quanh khu vực tổ chức cuộc gặp và khu vực lưu trú của các đoàn tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai.

[Truyền thông Singapore ấn tượng với chiến dịch quảng bá của Hà Nội]

Các chi nhánh sắp xếp, lắp đặt thêm các thùng rác tại các khu vực dọc tuyến đường để đảm bảo an ninh và mỹ quan đô thị, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện khắc phục các sự cố gây mất vệ sinh môi trường khi có lệnh của thành phố và Sở Xây dựng Hà Nội.

Đáng chú ý, Urenco đã bố trí lắp đặt và duy trì nhà vệ sinh lưu động tại khu vực xung quanh Trung tâm Báo chí quốc tế, phối hợp cùng với Ủy ban Nhân dân các quận tổ chức ra quân tổng vệ sinh, thu dọn hết tất cả các loại phế thải tại các khu dân cư, thảm cỏ, vườn hoa...

Đồng thời, đơn vị tích cực tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đến nhân dân, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường, hè phố, nơi công cộng mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị…

Cùng với việc tăng cường phương tiện quét hút trên các tuyến phố, khu vực quan trọng, dịp này Urenco bố trí 100 cán bộ, nhân viên khối văn phòng xuống 4 quận nội thành cũ (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa) để tuyên truyền vận động người dân không bỏ rác ra đường trước 19 giờ hàng ngày, để đảm bảo đường phố Thủ đô luôn sạch sẽ./.

(TTXVN/Vietnam+)