Trời rét, nhiệt độ về đêm có lúc xuống dưới 3 độ C nhưng những thành viên Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô vẫn "đằm mình" trong dòng sông Lô để tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ đắm thuyền xảy ra trưa 12/1 trên sông Lô, địa phận phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang.

Quần áo ướt sũng và phải thức cả đêm để tìm kiếm những người mất tích trong vụ đắm thuyền, nhưng ông Nguyễn Văn Tỵ - Đội trưởng Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô vẫn cố chịu đựng để chỉ đạo anh em trong đội tìm kiếm những nạn nhân mất tích và trục vớt chiếc thuyền bị đắm.

"Mặc dù rất rét và mệt nhưng nhìn cảnh người nhà của những nạn nhân đau đớn và tuyệt vọng nên chúng tôi vẫn quyết tâm để tìm bằng được những nạn nhân còn mất tích," ông Tỵ nói.

Sau khi nhận được tin báo xảy ra vụ đắm thuyền, Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô đã ngay lập tức có mặt để tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Anh Nguyễn Hữu Tân - thành viên Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô buồn rầu nói: "Tôi đã nhiều năm tham gia cứu hộ, cứu nạn nhưng chưa bao giờ chứng kiến vụ tai nạn đắm thuyền kinh hoàng đến thế, 4 người chết, 5 người mất tích. Từ khi xảy ra vụ tai nạn đến đầu chiều nay (13/1) nhiều anh em trong đội đội chưa được chợp mắt phút nào."

Anh Bùi Văn Vĩnh - người dân thành phố Tuyên Quang nói: "Tôi ngồi trên bờ mặc áo trong, áo ngoài còn rét tím tái mặt mũi, vậy mà các thành viên trong Đội cấp cứu vẫn ngâm mình trong dòng sông Lô lạnh giá để tìm kiếm những nạn nhân xấu số."

Sáng 13/1, Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô cùng với các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã tìm thấy thêm 1 nạn nhân nữa là Nguyễn Thị Sáu, 33 tuổi, trú tại xã An Tường, thành phố Tuyên Quang.

Như vậy, tính đến 14 giờ ngày 13/1, Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô cùng với các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang và một số người dân địa phương đã vớt được chiếc thuyền bị đắm và 8 người, trong đó 4 người đã chết. Hiện vẫn còn 5 người mất tích./.