Hình ảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trở nên khác lạ qua ứng dụng Meitu.

Một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của Trung Quốc đã bất ngờ "gây sốt" ở Mỹ và một số nước phương Tây trong những ngày qua.

Ứng dụng này có tên là Meitu. Mặc dù xuất hiện từ tận năm 2008, nhưng chỉ sau một đêm thứ Năm 19/1, nó đã trở thành một ứng dụng thành công và tạo ra một trào lưu trong kho ứng dụng App Store của Apple.

Kể từ tháng 1/2016, Meitu được tải về 230.000 lần ở Mỹ, theo Sensor Tower. Tuy nhiên, 10% của con số này đến từ những người tải về chỉ trong bảy ngày qua.

Meitu gồm rất nhiều các tính năng chỉnh sửa ảnh, trong đó gây ấn tượng mạnh nhất với các bộ lọc màu ảnh cho phép "trang điểm" làm bóng và tạo ánh mắt sáng lo lanh cho khuôn mặt người trong ảnh cùng với các hình sticker, tính năng cắt dán ảnh theo phong cách Bitmoji.

Về cơ bản, ứng dụng làm cho bức ảnh trông giống như một phim hoạt hình - và những hình ảnh này được lan truyền nhanh chóng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Meitu đã rất phổ biến ở Trung Quốc kể từ khi nó được phát hành vào năm 2008, với hơn 456 triệu người dùng tích cực và 6 tỷ bức ảnh tạo ra một tháng. Nó được cài đặt trên hơn 1 tỷ thiết bị, theo công ty phát triển ứng dụng này, Meitu Inc.

Công ty này đã được định giá tỷ 3 USD cho IPO tại Hong Kong.

Tuy nhiên đối với một ứng dụng hình ảnh chỉnh sửa, Meitu có một số dòng mã khá bất thường trong phiên bản iOS của mình. Và phiên bản Android yêu cầu nhiều quyền bị báo gây nguy hiểm cho hệ thống điện thoại. Điều này đã dấy lên lo ngại ứng dụng điện thoại này có thể được dùng để do thám người dùng và bán dữ liệu thu thập được cho các công ty quảng cáo.

Meitu hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về những lo ngại trên./.