Hiện trường vụ đánh bom (Nguồn: TTXVN)

Cảnh sát Thái Lan ngày 18/8 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom đền thờ Hindu tại Bangkok tối 17/8 đã lên tới 21 người, trong khi số người bị thương cũng tăng mạnh.

"Mục đích của vụ đánh bom là gây thương vong càng nhiều càng tốt, bởi đền thờ là nơi tập trung đông người hành lễ trong khoảng từ 6 đến 7 giờ tối," người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri nói với AFP vào sáng ngày thứ Ba.

"Số người thiệt mạng hiện đã lên tới 21, ngoài ra còn 123 người bị thương. Có 14 người thiệt mạng ngay tại hiện trường," ông Thavornsiri cho hay đồng thời nói thêm rằng quả bom có thể chứa đến 3 kg thuốc nổ.

Nhà chức trách Thái Lan cho rằng vụ nổ chủ ý nhằm đến người nước ngoài. Trong số nạn nhân thiệt mạng có công dân Trung Quốc (gồm cả Hong Kong), Philippines và trong số những người bị thương có các công dân Singapore, Đài Loan (Trung Quốc).

Hiện cảnh sát đã tiến hành truy lùng kẻ đánh bom gây rúng động toàn quốc, bởi vụ nổ xảy ra ở khu trung tâm đông đúc, thu hút nhiều du khách. Đền đạo Hindu Erawan nằm ở trung tâm thương mại được coi là trái tim của Bangkok./.