Israel đánh chặn tên lửa do lực lượng Houthi phóng từ Yemen
Phiến quân Houthi thường xuyên phóng tên lửa hoặc điều thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel, song phần lớn các vụ tấn công đều bị đánh chặn.
Phiến quân Houthi thường xuyên phóng tên lửa hoặc điều thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel, song phần lớn các vụ tấn công đều bị đánh chặn.
Kể từ khi cuộc chiến ở Dải Gaza bùng phát hồi năm 2023, lực lượng Houthi tại Yemen đã liên tục tấn công Israel và các tàu thuyền trên Biển Đỏ, gây gián đoạn thương mại toàn cầu.
Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã phản công mạnh mẽ trước hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn của Iran bằng những cuộc tấn công dữ dội vào các mục tiêu của chính quyền Iran tại trung tâm thủ đô Tehran.
Cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào lãnh thổ Israel diễn ra gần như đồng thời với cuộc tấn công của Không quân Israel nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự ở tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran.
Một quan chức cấp cao Iran tuyên bố bất kỳ quốc gia nào tìm cách bảo vệ Israel thì các căn cứ của họ tại Trung Đông đều sẽ trở thành mục tiêu tấn công của Tehran.
Quân đội Israel đã đánh chặn thành công một tên lửa được phóng đi từ Yemen sau khi lực lượng này thực hiện “chiến dịch quân sự” nhằm vào sân bay Nevatim ở miền Nam nước này.
Pháp, Italy và Anh đã xác nhận đặt mua thêm 218 tên lửa Aster để tăng cường năng lực phòng không sau khi Mỹ thay đổi chính sách trong quan hệ với châu Âu.
Trong thông báo, quân đội Israel nêu rõ đã kích hoạt báo động không khích tại Jerusalem, một số khu vực ở miền Nam và miền Trung nước này. Không quân Israel đã kịp thời đánh chặn được các tên lửa.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết còi báo động tên lửa và rocket đã được kích hoạt do khả năng có mảnh vỡ rơi xuống từ vụ đánh chặn.
Hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel được kích hoạt vào ngày 1/10 để đẩy lùi một loạt tên lửa của Iran được phóng ra để trả đũa cho chiến dịch của Israel chống lại các đồng minh Hezbollah của Tehran.
Phát biểu tại buổi họp đánh giá tình hình tại Trung tâm chỉ huy Không quân ở căn cứ quân sự Kirya ở Tel Aviv, Thủ tướng Netanyahu cho biết, Israel đã phá hủy hàng nghìn tên lửa của Hezbollah.
Cảnh sát địa phương cho biết các tay súng chưa xác định danh tính phóng tên lửa từ một ngôi làng của Iraq gần thị trấn Zummar, phía Tây Bắc Mosul về phía vùng lãnh thổ thuộc Đông Bắc Syria.
Vào khoảng 18h30 (giờ Trung Âu) ngày 30/12, tàu của hãng Maersk đã bị nhóm tàu của Houthi tấn công, đây là lần thứ hai trong chưa đầy 24 tiếng, tàu vận tải của Maersk bị tấn công trên Biển Đỏ.
Quân đội Mỹ ngày 11/12 cho biết đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn trên mặt đất (GBI) được nâng cấp để bắn hạ một tên lửa đạn đạo tầm trung,