Theo Reuters, quân đội Israel ngày 6/7 thông báo đã đánh chặn một quả tên lửa được phóng từ Yemen nhằm vào lãnh thổ nước này.
Thông báo cho biết còi báo động đã được kích hoạt tại nhiều khu vực trên khắp Israel theo quy trình ứng phó với mối đe dọa tên lửa.
Kể từ khi cuộc chiến ở Dải Gaza bùng phát hồi năm 2023, lực lượng Houthi tại Yemen đã liên tục tấn công Israel và các tàu thuyền trên Biển Đỏ, gây gián đoạn thương mại toàn cầu.
Phần lớn tên lửa và máy bay không người lái do Houthi phóng đi nhằm vào lãnh thổ Israel đều bị đánh chặn hoặc rơi trước khi tới mục tiêu và Israel cũng đã tiến hành nhiều cuộc không kích đáp trả./.
Israel "ra đòn" chớp nhoáng vào cuộc họp bí mật của lãnh đạo Houthi ở Yemen
Theo lời kể của người dân sống gần khu vực bị tấn công, nơi được cho là diễn ra "cuộc họp bí mật của các lãnh đạo cấp cao Houthi," ít nhất 10 thi thể bị cháy đen đã được phát hiện tại hiện trường.