CNN đưa tin một quan chức cấp cao của Iran ngày 14/6 cảnh báo nước này sẽ gia tăng tấn công nhằm vào Israel và nhắm tới các căn cứ trong khu vực của bất kỳ quốc gia nào tìm cách bảo vệ Israel.
Quan chức này nói với CNN: “Iran bảo lưu quyền - theo luật pháp quốc tế - được đáp trả quyết liệt chế độ này.”
Theo ông, “bất kỳ quốc gia nào tìm cách bảo vệ chế độ đó trước các chiến dịch của Iran sẽ bị nhắm tới, với các căn cứ và vị trí của họ trong khu vực trở thành mục tiêu mới.”
Trước đó cùng ngày, các nguồn tin Mỹ và Israel nói với CNN rằng quân đội Mỹ đã hỗ trợ đánh chặn tên lửa Iran nhằm vào Israel.
Một nguồn tin Israel cho biết các nước khác trong khu vực cũng đã hỗ trợ hệ thống phòng không của Israel./.
Quân đội Mỹ điều chuyển lực lượng tại khu vực Trung Đông
Hải quân Mỹ điều động tàu khu trục USS Thomas Hudner rời Tây Địa Trung Hải để tiến về phía Đông Địa Trung Hải nhằm phản ứng với các cuộc không kích của Israel vào Iran và nguy cơ Tehran đáp trả.