Thi thể nghi phạm được đưa khỏi hiện trường, cảnh sát nói chưa thể nhận dạng thi thể (Nguồn: Daily Telegraph)

Truyền thông châu Âu ngày 19/11 đã công bố tên của người phụ nữ đánh bom tự sát trong cuộc đột kích ở Saint Denis trước đó một ngày.

Theo đó, cô Hasna Aitboulhcen (26 tuổi) là họ hàng của Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu trong vụ tấn công khủng bố Paris hôm 13/11, chứ không phải là vợ của tên này như tin trước đó.

Theo tờ Guardian, cô Aitboulhcen điều hành một công ty xây dựng do mình làm chủ.

Aitboulhcen được cho là một trong hai nghi phạm khủng bố đã thiệt mạng trong cuộc đột kích kéo dài 7 giờ đồng hồ tại Saint Denis. Có 7 người khác cũng đã bị bắt, nhưng không rõ trong đó có Abaaoud hay không.

Tờ Washington Post dẫn một nguồn tin tình báo châu Âu nói Abaaoud đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng nói trên, mà theo cảnh sát Paris thì nghi phạm bị bắn chết bị lực lượng bắn tỉa tiêu diệt.

Trong khi đó, Aitboulhcen đã kích nổ áo cài bom mà cô này mặc trong người khi cảnh sát xông vào tòa nhà, khiến 5 cảnh sát bị thương nhẹ.

Nhân chứng Farah Appane, người sống cách tòa nhà trên khoảng 80m nói cô nghe tiếng đọ súng, rồi sau đó im lặng trong vòng hơn một giờ đồng hồ. Tiếp đó có một tiếng nổ lớn "như bom," có thể là thời điểm Aitboulhcen kích nổ.

"Khi đó, cả tòa nhà rung chuyển," nhân chứng nói.

Cảnh sát nói cả hai nghi phạm thiệt mạng đều ở trong tình trạng chưa thể nhận dạng.

Cuộc đột kích nói trên diễn ra chỉ 72 giờ sau vụ tấn công tàn bạo khiến 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương./.

Hiện trường vụ đột kích của cảnh sát Paris (Nguồn: DT)