Thủ tướng Anh bổ nhiệm Đại tướng Gwyn Jenkins làm Cố vấn An ninh Quốc gia

Thủ tướng Anh Rishi Sunak bày tỏ hài lòng khi Đại tướng Gwyn Jenkins sẽ đảm nhận vai trò Cố vấn An ninh Quốc gia trong bối cảnh thế giới có nhiều bất ổn như hiện nay.

Đại tướng Gwyn Jenkins. (Nguồn: Mạng xã hội X)
Đại tướng Gwyn Jenkins. (Nguồn: Mạng xã hội X)

Ngày 23/4, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo Anh sẽ bổ nhiệm Đại tướng Gwyn Jenkins, một trong những tướng lĩnh hàng đầu của nước này, làm Cố vấn An ninh Quốc gia tiếp theo.

Ông Jenkins hiện là Phó Tham mưu trưởng quân đội Anh, dưới quyền Tham mưu trưởng Tony Radakin, trước đây từng làm việc tại văn phòng số 10 phố Downing với tư cách trợ lý quân sự của Thủ tướng.

Phát biểu với các phóng viên trong chuyến thăm đến Ba Lan, Thủ tướng Sunak bày tỏ hài lòng khi ông Gwyn sẽ đảm nhận vị trí trên trong bối cảnh thế giới có nhiều bất ổn như hiện nay.

Ông Sunak nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một người có kiến thức quân sự đảm nhận công việc đó và rõ ràng ông ấy cũng từng làm việc ở số 10 nên có kinh nghiệm về chính sách."

Tờ Financial Times và các phương tiện truyền thông khác đưa tin Cố vấn An ninh Quốc gia hiện tại Tim Barrow sẽ được bổ nhiệm làm đại sứ tiếp theo của Anh tại Mỹ. Thủ tướng Sunak từ chối bình luận cụ thể về những thông tin này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục