Dap tat vu hoa hoan lon tai khu cong nghiep Tay Bac Dong Hoi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Vào hồi 11 giờ 45 phút ngày 26/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở Xí nghiệp Sản xuất và cung ứng thiết bị thuộc Công ty phát hành Sách Quảng Bình, đóng tại Khu Công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới (Quảng Bình).

Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời điều 1 xe tích nước và 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 40 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường chữa cháy.

Đám cháy dù bùng phát mạnh nhưng đã được dập tắt kịp thời đúng sau 1 tiếng đồng hồ kể từ khi được phát hiện. Thông tin về thiệt hại chưa được phía doanh nghiệp công bố, nhưng đám cháy cũng đã thiêu rụi một số lượng gỗ nhất định đang trong giai đoạn xử lý sấy.

Theo Đại tá Phan Mậu Cảnh, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Bình, nhờ lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy có mặt kịp thời nên đám cháy được dập tắt nhanh, giảm thiểu thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp. Nếu chậm được xử lý, có thể đám cháy sẽ lan rộng bởi đây là một khu vực có rất nhiều gỗ và nhiều vật liệu dễ bắt lửa.

Trước đó, tại Quảng Bình vào rạng sáng ngày 2/1, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở chợ Ba Đồn ( thuộc thị xã Ba Đồn), khiến 24 gian hàng bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính hơn 30 tỷ đồng./.

Trang Trang (TTXVN/Vietnam+)