Đạp xe gần 4.000km qua 8 quốc gia để xem World Cup 2018

Hai cổ động viên trung thành của đội tuyển Anh là Jamie Marriott và Mitch Jones đang thực hiện kế hoạch đạp xe 3.860km tới thành phố Volgograd của nước Nga để kịp dự khán trận Anh gặp Tunisia.
Đạp xe gần 4.000km qua 8 quốc gia để xem World Cup 2018 ảnh 1Jamie Marriott và Mitch Jones. (Nguồn: Twitter)

Hai cổ động viên trung thành của đội tuyển Anh là Jamie Marriott và Mitch Jones đang thực hiện kế hoạch đạp xe 3.860km tới thành phố Volgograd của nước Nga để kịp dự khán trận Anh gặp Tunisia vào ngày 18/6 trong khuôn khổ vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2018.

Không lựa chọn cách đi máy bay như bao người khác vì điều ấy quá dễ dàng, hai người bạn thân bắt đầu hành trình đạp xe từ ngày 25/5, xuất phát từ làng Emsworth ở Tây Nam nước Anh, vượt eo biển qua Pháp rồi đặt chân đến Bỉ, Hà Lan, Đức, Ba Lan, Ukraine và cuối cùng là vào Nga. Họ dự kiến sẽ đến đích sau 3 tuần.

Đây không phải là lần đầu tiên Jamie Marriott và Mitch Jones có hành trình lạ thường như vậy.

Trước đó, họ từng tới Nga tham dự giải đua xe đường trường Mongol, vượt qua những vùng đất khắc nghiệt nhất của Nga và Trung Á.

Trả lời phỏng vấn của hãng RT (Nga), cả hai cho biết họ không hề rèn luyện thể lực trước chuyến đi. "Chúng tôi không làm gì cả. Đó chính là chế độ tập luyện của chúng tôi đấy,” Jones cho biết.

Cả hai tới Nga với sự tự tin, hy vọng rằng kinh nghiệm từng đạp xe 1.400km dọc nước Anh sẽ giúp họ trong hành trình lần này. Họ cũng tin rằng 2018 sẽ là năm của đội tuyển Anh.

Ngoài món quà tinh thần gửi tới Tam Sư, chuyến đi thú vị của hai chàng trai còn một ý nghĩa khác.

Jamie Marriott và Mitch Jones muốn nhân dịp này quảng bá và tìm các nhà hảo tâm cho Quỹ nghiên cứu ung thư Bobby Moore - lấy theo tên của một huyền thoại bóng đá người Anh qua đời vì ung thư khi chỉ mới 57 tuổi.

Ở thời điểm hiện tại - ngày 4/6, Marriott và Jones đang rong ruổi trên đất Ba Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục