Ảnh minh họa. (Nguồn: english.alarabiya.net)
 

Trong phiên giao dịch chiều 27/5, tại thị trường châu Á, giá dầu đảo chiều tăng sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch trước do đồng bạc xanh mạnh lên và quan ngại của các nhà đầu tư về tình trạng nguồn cung toàn cầu dư thừa.

Cụ thể, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy tăng thêm 44 xu Mỹ lên 58,47 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 30 xu Mỹ lên 64,02 USD/thùng.

Giá dầu đang chịu tác động do USD mạnh lên, sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen phát đi tín hiệu có thể tăng lãi suất (hiện ở mức thấp kỷ lục) trong năm nay, gây thêm quan ngại cho các nhà đầu tư.

Chuyên gia Nicholas Teo thuộc CMC Markets tại Singapore cho biết các nhà đầu tư đang ngóng đợi thông tin chính thức về dự trữ dầu mỏ hàng tuần của Mỹ, sẽ được thông báo cuối ngày 27/5.

Theo cuộc khảo sát của Bloomberg News, kho dầu dự trữ của Mỹ có thể sẽ sụt giảm 1,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 22/5.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng sản lượng khai thác dầu của Mỹ giảm sút kết hợp với nhu cầu dầu tăng cao trong mùa Hè này sẽ giúp giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu – nguyên nhân làm giá dầu giảm hơn 50% trong giai đoạn tháng 6/2014 – 1/2015./.