Em bé đã được đưa tới nơi an toàn. (nguồn: RT)

Một người cha khốn khó ở Afghanistan đã bán con gái mình cho một giáo sỹ 55 tuổi để đổi lấy một con dê và một chút thức ăn.

Một đoạn video được tung lên mạng internet đã ghi lại cảnh những người phụ nữ địa phương đánh đập người đàn ông này.

Theo RT, người cha đã đồng ý bán cô con gái 6 tuổi mang tên Gharibgol cho vị giáo sỹ Seyed Abdolkarim, 55 tuổi.

Điều này là vi phạm pháp luật Afghanistan, trong đó chỉ cho phép phụ nữ kết hôn khi đã đủ 16 tuổi và nam giới đủ 18 tuổi.

Abdolkarim đã bị bắt khi cảnh sát biết được rằng ông này đã cưới bé gái, được mua với chi phí chỉ là một con dê, một túi gạo, chè, đường và dầu ăn.

Cảnh sát đã đuổi theo người cha của bé gái, sau khi những người phụ nữ địa phương biết về vụ việc và phản ứng một cách giận dữ.

Đoạn video về sự kiện được nhà báo địa phương Fawad Ahmady ghi lại và gửi cho trang tin​ France 24.

Người cha sau đó giải thích rằng ông chỉ đang cố gắng chăm lo cho gia đình, đồng thời muốn bỏ bớt đi một miệng ăn thông qua việc bán con gái.

Abdolkarim hứa hẹn rằng ông này sẽ không quan hệ tình dục với cô bé trước khi cô bé tròn 18 tuổi và thế là thỏa thuận mua bán được thiết lập.

Sau lễ thành hôn, vị giáo sỹ được cho là đã đưa người vợ 6 tuổi của mình tới nhà của một người họ hàng ở Firozkoh ở tỉnh Ghor mà không nói rõ mối quan hệ của họ.

​Ban đầu, người họ hàng nghĩ rằng hai người là cha con. Tuy nhiên, một thời gian sau người này để ý thấy rằng Abdolkarim cởi quần áo của bé gái trước khi họ đi ngủ.

Vụ việc sau đó đã được thông báo cho một cơ quan vì quyền phụ nữ ở tỉnh Ghor.

Bé gái 6 tuổi hiện đang ở một nơi an toàn cùng với mẹ mình. Cơ quan vì quyền phụ nữ hiện đang sắp xếp việc ly hôn và tước quyền làm bố của cha đứa trẻ./.