Đêm hữu nghị Hàn-Việt mừng Hà Nội 1.000 năm

Đêm giao lưu Hàn-Việt nhân dịp kỷ niệm Thăng Long-Hà Nội 1.000 năm văn hiến đã được tổ chức tại trụ sở Quốc hội Hàn Quốc tối 29/9.
Đêm giao lưu hữu nghị kỷ niệm Thăng Long-Hà Nội 1.000 năm văn hiến đã diễn ra tại trụ sở Quốc hội Hàn Quốc tối 29/9.

Đêm giao lưu là hoạt động do Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội nghị sỹ hữu nghị Hàn-Việt tổ chức.

Tới dự, về phía Hàn Quốc có Phó Chủ tịch Quốc hội Chung Wi-hwa, Chủ tịch Hội nghị sỹ Hàn Quốc hữu nghị với Việt Nam Lee Byung-suk cùng đông đảo các nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc và đại diện nhiều bộ ngành liên quan.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn cùng đông đảo cán bộ đại sứ quán, các ban ngành, lưu học sinh Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc, đại diện Việt kiều, các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn...

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội nghị sỹ hữu nghị Hàn-Việt, Nghị sỹ Lee Byung-suk cho biết: "Việt Nam trong ký ức của chúng tôi là một đất nước nhiệt đới với hình ảnh những thiếu nữ áo dài thướt tha và những dòng xe tấp nập, một đất nước đã gánh chịu nhiều nỗi đau chiến tranh. Tuy nhiên, trên tất cả, Việt Nam đối với chúng tôi là đất nước có bề dày lịch sử vẻ vang cùng với tinh thần dân tộc vô cùng hào hùng.

Trong quá trình đổi mới, thực hiện chính sách kinh tế thị trường, qua nhiều nỗ lực phi thường, Việt Nam đã trở thành một nền kinh tế phát triển bền vững và ngày nay đang vươn lên thành một trong những cường quốc ở châu Á."

Nghị sỹ Lee Byung-suk nhấn mạnh: "Nhân dịp kỷ niệm Thăng Long-Hà Nội 1.000 năm văn hiến và 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (năm 2012), chúng tôi hy vọng quan hệ hợp tác và ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển bền vững. Hàn Quốc đã và đang bước theo Việt Nam trong tiến trình thống nhất, Hàn Quốc đã làm nên kỳ tích sông Hàn và người Hàn Quốc hy vọng rằng Việt Nam sẽ vẽ nên "Kỳ tích Sông Hồng."

Đại sứ Trần Trọng Toàn đã cảm ơn tình cảm của Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cùng các cá nhân, tổ chức đã đóng góp tích cực cho buổi lễ chúc mừng Hà Nội nghìn năm văn hiến, cho rằng đây là biểu hiện sinh động và cụ thể của tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Hàn.

Đại sứ đã điểm lại các mốc lịch sử quan trọng liên quan đến quyết định của Vua Lý Thái Tổ rời đô từ Hoa Lư về Đại La và đổi tên kinh thành là Thăng Long (nay là Hà Nội)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục