Theo trang tin Bloomberg ngày 5/9, tập đoàn Deutsche Telekom (chủ sở hữu T-Mobile) đã bắt đầu mở cửa đặt trước iPhone 5 của Apple.

Đây được coi là một thông tin đầy bất ngờ nữa liên quan tới mẫu smartphone thế hệ thứ 5 của "Quả táo," bởi hãng này còn chưa hề thông báo về sản phẩm của họ.

Trước đó, tài liệu rò rỉ của Best Buy cũng cho thấy, quá trình đặt trước iPhone 5 tại hệ thống của họ cũng sẽ được bắt đầu ngay trong tuần đầu tiên của tháng Chín.

Điều đáng ngạc nhiên là phiên bản iPhone 5 lại được ưu tiên phát hành sớm nhất cho nhà mạng Sprint, trong khi trước đây, Apple vẫn thường dành "cảm tình" cho 2 nhà mạng hàng đầu là Verizon Wireless và AT&T.

Deutsche Telekom cũng công bố sẽ cung cấp thẻ giám giá cho những khách hàng đặt trước iPhone 5, dù mọi thông tin cấu hình của mẫu smartphone này vẫn đang là ẩn số.

Thậm chí, ngay tên iPhone 5 cũng chỉ là cách gọi được giới truyền thông tạm quy ước với nhau, trong khi tên chính thức của mẫu iPhone mới nhất chưa hề được hé mở.

Theo những thông tin rò rỉ, Apple sẽ tung ra iPhone 5 và một bản cập nhật cho iPhone 4 vào cuối tháng Chín hoặc đầu tháng Mười này. Giới chuyên gia dự đoán, "Quả táo" sẽ sớm gửi lời mời dự sự kiện truyền thông đặc biệt của họ ngay đầu tuần này./.

Văn Hưng (Vietnam+)