MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach –  Ngày 10 tháng 5 năm 2021 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đã vận chuyển thành công lô vaccine ngừa COVID -19 đến Philippines. DHL Express đã sắp xếp việc nhận vaccine trên chuyến bay chở hàng từ Bỉ đến Philippines. Đồng thời, chất pha loãng (diluents) cho vaccine cũng đã được chuyển từ cơ sở sản xuất tại Mỹ đến một nhà kho được công nhận đủ tiêu chuẩn ở Philippines một ngày trước khi vaccine được chuyển đến.

DHL cung cấp lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Pfizer và chất pha loãng cho Philippines

Ông Francisco Duque III, Bộ trưởng Bộ Y tế Philippines phát biểu: “Chúng tôi rất biết ơn DHL vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển an toàn vaccine và chất pha loãng đến cho chúng tôi. Đây là nguồn bổ sung theo cơ chế COVAX dành cho Philippines. Việc cung cấp bổ sung sẽ rất quan trọng khi chúng tôi tìm cách tiêm chủng vaccine cho các cá nhân có nguy cơ cao. Với nhiều loại vaccine hơn sẽ ra mắt trong vài tháng tới, chúng ta hãy tiếp tục đặt niềm tin vào vaccine và khoa học. Cùng nhau, chúng ta sẽ có thể vượt qua trở ngại này và vươn lên trở lại với tư cách là một quốc gia”.

Vaccine được giao trong bao bì của người giao hàng được thiết kế đặc biệt và mỗi lô hàng được đóng gói với đá khô để điều chỉnh nhiệt độ, cho phép sử dụng ở những địa điểm thiếu cơ sở hạ tầng vật lý để duy trì nhiệt độ cần thiết. Các thiết bị theo dõi nhiệt độ được trang bị công nghệ GPS tinh vi cũng được đóng gói trong mỗi hộp của người gửi hàng để cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ trong toàn bộ hành trình của lô hàng.

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Gần đây, sau khi đã vượt mốc một triệu trường hợp mắc COVID-19, Philippines đang tăng cường nỗ lực tiêm chủng, với các nhân viên y tế thậm chí còn đến tận nhà để tiêm vaccine cho những người không thể rời khỏi nhà của họ. Là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, chúng tôi tự hào tận dụng khả năng và mạng lưới của mình để vận chuyển loại hàng hóa đặc biệt, cứu sinh này, phù hợp với các yêu cầu nghiêm ngặt về logistics đến Philippines. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Chính phủ Philippines vượt qua đại dịch COVID-19 và sống theo mục đích của chúng tôi là ‘Kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống'”.

Hơn 9.000 chuyên gia khoa học sự sống và chăm sóc sức khỏe làm việc trên mạng lưới toàn cầu chuyên dụng của DHL để các loại dược phẩm, thiết bị y tế, thử nghiệm lâm sàng và tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp bán buôn và nhà phân phối, cũng như bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được kết nối trong chuỗi giá trị và thông qua số hóa thử nghiệm đến điểm chăm sóc và từng bước ở giữa.

Ông Nurhayati Abdullah, Giám đốc Quốc gia của DHL Express Philippines. nhận xét: “Đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh kế của mọi người. Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp tích cực bằng cách hợp tác với Bộ Y tế trong việc đưa lô hàng vắc xin đầu tiên vào đất nước. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo rằng, vaccine đến được với những người cần và chúng tôi tự tin rằng, mạng lưới rộng khắp và kinh nghiệm của DHL giúp chúng tôi có đủ khả năng để đối mặt với thách thức toàn cầu này”.

Danh mục của DHL cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bao gồm hơn 150 dược sĩ, hơn 20 kho thử nghiệm lâm sàng, hơn 100 trạm được chứng nhận, hơn 160 nhà kho đạt tiêu chuẩn GDP, hơn 15 địa điểm được chứng nhận GMP, 135 địa điểm chuyển phát nhanh y tế và mạng lưới chuyển phát nhanh quốc tế phủ khắp tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trên quy mô toàn cầu, các nhà cung cấp dịch vụ logistics gặp thách thức trong việc thiết lập nhanh chóng chuỗi cung ứng y tế để cung cấp vaccine, với số lượng hơn 10 tỷ liều chưa từng có trên toàn thế giới – cũng tại các khu vực có cơ sở hạ tầng logistics kém phát triển, nơi có khoảng 3 tỷ người sinh sống. Để cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu trong hai năm tới, DHL ước tính trong báo cáo chính thức về logistics vaccine của mình rằng, sẽ cần đến 200.000 pallet vận chuyển và 15 triệu hộp làm mát cũng như 15.000 chuyến bay trong chuỗi cung ứng.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với khoảng 400.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2020 đạt hơn 66 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

#DHL

Giang Tran