Chợ hoa Xuân. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Nhằm tạo không khí phấn khởi nhân dịp Tết đến Xuân về, tạo điểm nhấn cho người dân địa phương cũng như du khách khi đến với Di sản văn hóa thế giới Hội An, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An tổ chức Hội Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn toàn thành phố.

Bắt đầu từ ngày 2/2 (24 tháng Chạp năm Ất Mùi), “Hội chợ Xuân Bính Thân” tại đường Trần Hưng Đạo-Nguyễn Huệ, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, quy tụ đông đảo các nhà vườn chuyên trồng hoa, cây cảnh đã khai mạc.

Du khách đến đây được hòa mình trong không gian tuyệt đẹp của hàng chục loài hoa đua nhau khoe sắc và có thể chọn một chậu hoa để mang không khí Xuân về cho ngôi nhà của mình. Những ngày này, Hội An càng thêm lộng lẫy, những cây cầu, con phố, sông Hoài... đều được trang trí cờ, hoa và những ánh đèn lồng rực rỡ.

Từ ngày 5 đến 7/2 (27 đến 29 tháng Chạp năm Ất Mùi) “Hội bánh Tết vì người nghèo” với sự tham gia của các thanh niên và nghệ nhân nấu bánh tại nhiều xã, phường. Chương trình hứa hẹn mang lại phong vị quen thuộc về “nồi bánh tét trong đêm giao thừa” và gửi gắm vào đó tình yêu thương, góp thêm chút nghĩa tình để bà con gặp hoàn cảnh khó khăn có thể vui Xuân, đón Tết trong sự đoàn kết của cộng đồng.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là “Hội đón giao thừa Bính Thân” sẽ diễn ra vào lúc 23 giờ ngày 7/2 (đêm 29 tháng Chạp năm Ất Mùi) tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An. Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều bài hát ấm áp về mùa Xuân của đất trời, Xuân trong lòng người...

Khi đồng hồ điểm thời khắc giao thừa, màn trình diễn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời phố Hội hòa cùng tiếng trống, chuông được gióng lên từ các Đình, Chùa, Hội Quán... xua đi những điều không may mắn trong năm cũ và mang theo những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người.

“Hội Tết Bính Thân 2016” còn rất nhiều hoạt động thú vị như trưng bày ảnh “55 năm nghĩa tình Hội An-Thanh Hóa," hội thi “Đua ghe Đảo thủy đầu Xuân," hoạt động phục dựng cây nêu ngày Tết và các trò chơi dân gian, ẩm thực...

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An cho biết chương trình “Hội Tết Bính Thân 2016” với nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra ở khắp nơi trên địa bàn thành phố sẽ góp thêm không khí ấm áp đến với mỗi người dân và du khách./.