Dich vu doc tin tuc Apple News Plus ra mat o Anh va Australia hinh anh 1Giao diện dịch vụ Apple News Plus. (Nguồn: The Verge)

Ngày 30/9, Apple đã thông báo rằng Apple News Plus, dịch vụ đăng ký thuê bao tin tức cao cấp, chính thức phát hành ở Anh với giá 9,99 bảng một tháng và ở Australia với giá 14,99 USD một tháng.

Đây là lần mở rộng thị trường đầu tiên của dịch vụ này kể từ khi ra mắt vào tháng 3 và chỉ có sẵn ở Mỹ và Canada.

Về cơ bản, Apple News Plus của Anh và Australia giống hệt như ở Mỹ và Canada, song có bổ sung những ấn phẩm lớn của Anh như The Times, FourFourTwo và Empire và các ấn phẩm đáng chú ý của Australia như The Australian, The Daily Telegraph và Australian Geographic.

Apple News Plus chủ yếu cung cấp các tạp chí - điều này hợp lý, do Apple News Plus được sinh ra từ việc mua lại nền tảng Texture của Apple, một dịch vụ đăng ký thuê bao tập trung vào tạp chí.

Cùng với dịch vụ tin tức Apple News Plus, một số dịch vụ khác của Apple đang được đẩy mạnh phát hành như dịch vụ chơi game trực tuyến Apple Arcade đã có mặt ở hơn 150 quốc gia và Apple TV Plus sẽ có mặt trong 100 thị trường khi ra mắt./.

Việt Đức (Vietnam+)