Điện chia buồn về lũ lụt và lở đất tại Indonesia và Timor Leste

Ngày 6/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia và Bộ trưởng Ngoại giao Timor Leste.
Điện chia buồn về lũ lụt và lở đất tại Indonesia và Timor Leste ảnh 1Cảnh tàn phá do mưa lũ tại Đông Nusa Tenggara, Indonesia ngày 4/4/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Được tin lũ lụt và lở đất ngày 4/4 tại tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia và tại Timor Leste gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 6/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi và Bộ trưởng Ngoại giao Timor Leste Adaljiza Albertina Xavier Reis Magno.

[Mưa lũ tại Indonesia và Timor Leste nghiêm trọng, 113 người tử vong

Hơn 70 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi các trận lũ quét và lở đất xảy ra tại Indonesia và nước láng giềng Timor Leste ngày 4/4.

Phát biểu trên kênh truyền hình MetroTV ngày 5/4, người phát ngôn Cơ quan Quản lý Thiên tai Indonesia Raditya Djati cho biết 55 người đã thiệt mạng và con số này sẽ tăng trong khi khoảng 42 người mất tích do lũ quét và lở đất tại tỉnh Đông Nusa Tenggara, miền Trung nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục