Dien Kremlin: Cuu Tong thong Bolivia khong yeu cau ti nan tai Nga hinh anh 1Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales (giữa) trong cuộc họp báo tại thành phố El Alto, ngày 10/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 11/11, hãng thông tấn TASS dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Tổng thống vừa từ chức của Boliva Evo Morales không yêu cầu tị nạn tại Nga.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không yêu cầu được tị nạn từ phía cựu Tổng thống Bolivia, ông Peskov nói: “Không có bất kỳ mối liên hệ nào với ông Morales cũng như các đại diện của ông ấy."

[Nhà lãnh đạo Evo Morales gửi thông điệp đầu tiên sau khi từ chức]

Thư ký báo chí Peskov cũng bày tỏ hy vọng tình hình ở Bolivia sẽ được giải quyết trên cơ sở luật pháp và không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài.

Ông cho hay: "Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên bình tĩnh, hy vọng rằng diễn biến tình hình ở Bolivia sẽ nằm trong khuôn khổ luật pháp."

Theo ông Peskov, Moskva hy vọng rằng người dân Bolivia sẽ tự quyết định số phận của mình mà không có bất cứ sự can thiệp nào từ nước thứ ba.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi tất cả các thế lực chính trị ở Bolivia tìm kiếm lối thoát khỏi tình trạng khủng hoảng một cách hợp pháp sau khi Tổng thống Evo Morales tuyên bố từ chức./. 

(Vietnam+)