Điều phối viên NSC: Mỹ vẫn để ngỏ đối thoại với Triều Tiên

Điều phối viên về truyền thông chiến lược của NSC John Kirby khẳng định vẫn còn con đường ngoại giao để đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng được bán đảo Triều Tiên.
Điều phối viên NSC: Mỹ vẫn để ngỏ đối thoại với Triều Tiên ảnh 1Điều phối viên về truyền thông chiến lược của NSC John Kirby. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) ngày 11/10 cho biết Washington tiếp tục để ngỏ đối thoại với Triều Tiên mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Động thái này được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng cảm thấy không cần đối thoại với Washington hay Seoul.

[Triều Tiên lên tiếng về việc phóng tên lửa bay qua Nhật Bản]

Phát biểu họp báo trực tuyến, điều phối viên về truyền thông chiến lược của NSC John Kirby khẳng định vẫn còn con đường ngoại giao để đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng được bán đảo Triều Tiên.

Ông cũng cho biết Mỹ hiện duy trì tập trung tăng cường hợp tác song phương và ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong bối cảnh gián đoạn đối thoại kéo dài với Triều Tiên.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã thực hiện 7 vụ phóng tên lửa đạn đạo trong 2 tuần qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục