Dinh chi sinh hoat Dang Pho ban to chuc Quan uy quan Cau Giay hinh anh 1Hiện trường vụ án mạng trên đường Phạm Văn Đồng. (Ảnh: CTV Phạm Hải)

Do có liên quan đến vụ tài xế ô tô bị đâm chết trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), ông Lê Trung Kiên, Phó ban tổ chức Quận ủy quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng. Hiện, công an cũng đang tích cực điều tra làm rõ những sai phạm của vị Phó ban này.

Hôm nay (11/8), Quận Ủy Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Lê Trung Kiên sau khi ông này bị Công an Hà Nội bắt giữ vì nghi có liên quan đến vụ truy sát tài xế ôtô trên đường Phạm Văn Đồng vào ngày 5/8.

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, sáng 5/8, tại nút giao thông Phạm Văn Đồng, trong khi đang điều khiển ô tô CRV mang biển kiểm soát 30X-5090, ông Kiều Ngọc Thành đã bị 2 nam thanh niên đuổi theo, dùng dao sát hại.

Qua quá trình điều tra, truy xét, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án đồng thời bắt 5 nghi can, trong đó có cả ông Lê Trung Kiên.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, ông Kiên là bạn chơi thân từ nhỏ với đối tượng chủ mưu Nguyễn Quốc Văn (sinh năm 1960, ở Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.) Tại thời điểm trước khi án mạng xảy ra, ông Kiều Ngọc Thành có làm ăn với Văn ở cùng một dự án xây dựng. Văn có nợ của nạn nhân một số tiền lớn nhưng hơn 1 năm, Văn vẫn không thanh toán số nợ trên. Do đó, giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn.

Biết việc này, không những không can ngăn, ông Kiên còn giới thiệu Nguyễn Kim Bình, là người cầm tiền thuê hai đối tượng truy sát nạn nhân cho Văn, gián tiếp dẫn tới sự việc sáng 5/8.

Ông Lê Trung Kiên trước khi làm Phó ban tổ chức Quận ủy, đã trải qua các chức danh Phó Chủ tịch, rồi Chủ tịch Ủy ban nhân dân một phường của quận Cầu Giấy.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.
Sơn Bách (Vietnam+)