Một con nhện lưng đỏ. (Nguồn: Alamy)

Một thanh niên 21 tuổi đã được gán cho danh hiệu "người đàn ông kém may mắn nhất Australia," sau khi anh ta bị nhện độc cắn và bơm nọc độc vào "của quý" hai lần liền, chỉ trong vòng 5 tháng.

Chàng trai này là một thợ thủ công. Anh cho biết đã bị một con nhện lưng đỏ cắn trong lúc sử dụng nhà vệ sinh di động ở nơi làm việc.

Sau lần đầu tiên đó, 5 tháng sau anh ta mới dám bước vào nhà vệ sinh. Thật không may, anh lại bị nhện cắn lần hai. Chưa hết, lần này con nhện còn cắn nhiều chỗ trên "cậu nhỏ" của anh.

"Vết cắn khá đau. Lúc đầu tôi bị buốt, sau đó vết cắn đỏ dần lên, sưng tấy," anh ta cho biết.

Người đàn ông kém may mắn này đã phải bôi thuốc vào các vết sưng tấy, tuy nhiên, tình trạng có vẻ không được cải thiện. Giới chức y tế bang New South Wales xác nhận rằng anh chàng này đã phải đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám.

Anh kể rằng các y tá đã cười khúc khích khi nghe mô tả vết thương. "Họ vẫn nhớ là tôi đã từng bị nhện độc cắn. Tất cả cùng cười lớn và gọi tôi là người đàn ông kém may mắn nhất Australia," anh nói

Khi được hỏi cảm giác sau khi bị nhện cắn lần thứ hai, anh thợ nói: "Tôi nghĩ mình quá đen đủi."

Nhện lưng đỏ, có các sọc đỏ trên lưng rất dễ nhận ra, là loài nhện độc khá phổ biến ở Australia.

Mỗi năm có khoảng 4.000 người bị nhện cắn, trong đó 250 người cần có sự can thiệp y tế.

Các vết cắn có thể gây ra cảm giác đau buốt, sưng tấy và buồn nôn, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, từ thập niên 1950, tại Australia chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nọc độc của nhện./.