Silat vượt chỉ tiêu HCV

Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam vượt chỉ tiêu HCV

Các võ sĩ Việt Nam xuất sắc giành 6/12 HCV, góp công lớn trong ngày thi đấu thứ 7 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26.
Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Pencak Silat, các võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc giành 6/12 huy chương vàng (HCV), để góp công lớn trong ngày thi đấu thứ 7 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26.

Sáng 17/12, các võ sĩ Việt Nam toàn thắng với 4 tấm HCV ở nội dung đối kháng (Tanding). Chiều 17/12, các vận động viên Pencak Silat tiếp tục thể hiện bản lĩnh để giành thêm 2 HCV do công của Trần Thị Luyến và Lê Đăng Minh.

Ở nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 75 kg, võ sỹ Trần Thị Luyến thắng đối thủ nước chủ nhà Sofani Rakhmawati với tỷ số áp đảo 5-0, còn ở hạng cân dưới 90 kg nam Lê Đăng Minh đã thắng đối thủ chủ nhà Pranoto ở trận chung kết.

Như vậy ngoại trừ Nguyễn Duy Chiến thua trong trận chung kết hạng cân dưới 70kg, đội Pencak Silat Việt Nam đã giành được 6 HCV trong 7 trận chung kết mà các vận động viên của chúng ta có mặt ngày hôm nay, trong đó có nhiều trận thắng các võ sĩ nước chủ nhà Indonesia.

Việc thầy trò huấn luyện viên Huỳnh Ngọc Minh Tiến giành được 6 HCV (đều ở nội dung đối kháng Tanding) đã giúp đội Pencak Silat Việt Nam hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra.

Ở môn Pencak Silat (có 18 nội dung thi đấu gồm 6 nội dung quyền Seni và 12 nội dung thi đấu đối kháng Tanding), đội Indonesia dẫn đầu với 9 HCV, Việt Nam đứng thứ hai (6 HCV) và Malaysia đứng thứ ba (3 HCV).

Tính đến 17h chiều 17/11, đoàn thể thao Việt Nam đã giành 68 HCV, hơn đoàn Thái Lan đứng thứ ba mới giành được 56 HCV. Đoàn Indonesia tiếp tục dẫn đầu với 98 HCV./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục