Dominica lập kỷ lục Guinness thế giới về khiêu vũ Bachata tập thể

Với 500 cặp đôi khiêu vũ đồng thời điệu Bachata truyền thống, Dominica đã phá kỷ lục Guinness do Ba Lan lập trước đó vào ngày 8/6/2019.
Dominica lập kỷ lục Guinness thế giới về khiêu vũ Bachata tập thể ảnh 1500 cặp đôi tại Dominica đồng thời khiêu vũ điệu Bachata. (Nguồn: diariocapital.net)

Ngày 12/12, Cộng hòa Dominica đã xác lập kỷ lục Guiness mới khi tổ chức 500 cặp đôi khiêu vũ đồng thời điệu Bachata truyền thống của đảo quốc Caribe này.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Dominica đã phá kỷ lục do Ba Lan lập ngày 8/6/2019 với 480 cặp đôi đồng thời trình diễn điệu nhảy này của Dominica, đã được phổ biến ra toàn thế giới và cải biên trong suốt thế kỷ 20.

Đây là sáng kiến của nhà sản xuất chương trình nghệ thuật Alberto Zayas và được đại diện chính thức của tổ chức Guiness Susana Reyes ghi nhận.

Dựa trên giai điệu bài hát “Pena por tí” (Đau khổ vì em) của nghệ sỹ dòng nhạc Bachata Luis Segura, các cặp đôi này đã khiêu vũ liên tục trong 5 phút và theo xác nhận của bà Reyes, chỉ có 2 cặp bị loại do không đạt tiêu chuẩn.

[Dàn giao hưởng El Sistema của Venezuela lập kỷ lục Guinness]

Việc lập kỷ lục này nằm trong chuỗi hoạt động nghệ thuật nhằm tôn vinh sự kiện Bachata (nhạc và vũ khúc) được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại.

Hiện tại Cộng hòa Dominica đang nắm giữ 4 kỷ lục được ghi nhận trong Sách Guiness, trong đó 3 kỷ lục trước đó là số lượng người cùng chơi domino nhiều nhất, ly mojito lớn nhất và nhiều cặp đôi khiêu vũ đồng thời điệu merengue nhất thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục