Ngày 6/4, Công an Đồng Nai cho biết Công an huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi “gây rối trật tự nơi công cộng” sau khi một nhóm đối tượng dùng dao, mã tấu tấn công nhóm người đưa nạn nhân đi cấp cứu do tai nạn giao thông.

Công an huyện Nhơn Trạch cho biết đối tượng cầm đầu vụ gây rối là Phan Văn Ngọc (sinh năm 1989, quê Nghệ An) đã đến cơ quan điều tra trình diện sau năm ngày lẩn trốn.

Theo điều tra ban đầu, trước đó ông Võ Quốc Tuấn và Trần Huy Thông (là Phó giám đốc và Giám đốc Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á) nhận được thông tin có người bị tai nạn giao thông nghiêm trọng nên cả hai sử dụng xe cứu thương đến hiện trường chở người bị nạn đi cấp cứu. Khi đưa nạn nhân lên xe đi cấp cứu đã xảy ra cãi vã, xô xát với bố vợ của Phan Văn Ngọc (người nhà nạn nhân bị tai nạn).

Những ngày sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, ông Võ Quốc Tuấn bị Ngọc gọi điện yêu cầu đến nhà xin lỗi bố vợ của Ngọc.

Đến chiều 1/4, Ngọc cùng nhiều đối tượng khác đi xe ôtô đến Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á để gặp ông Tuấn. Tại đây Ngọc đánh ông Tuấn, sau đó cùng một nhóm người trên xe dùng dao tấn công nhóm người của công ty bảo vệ. Lúc này ông Võ Quốc Tuấn và Trần Huy Thông dùng hai khẩu súng bắn hai phát.

[Điều tra làm rõ vụ dùng hung khí tấn công làm 2 người bị thương]

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa (48 tuổi, nhân viên Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á) thấy vậy cầm một cây côn nhị khúc đuổi đánh nhóm của Ngọc và bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải, gây thương tích. Sau đó nhóm Ngọc lên xe ôtô tẩu thoát, ông Nghĩa được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết qua điều tra đã xác định hai khẩu súng thu được tại hiện trường vụ việc trên là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng (còn hiệu lực đến tháng 7/2019 và tháng 12/2022).

Hai khẩu súng trên được Công an tỉnh Đồng Nai cấp cho Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á, địa chỉ ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch theo Nghị định số 25/2012/NĐ-CP ngày 05/4/2012 của Chính phủ.

Người sử dụng súng công cụ hỗ trợ trong vụ việc được xác định là Trần Huy Thông và Võ Quốc Tuấn là người của Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á, đều đã qua lớp tập huấn quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ và đã được cấp giấy chứng nhận.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra./.