Dieu tra lam ro vu dung hung khi tan cong lam 2 nguoi bi thuong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)

Chiều 2/4, đại diện Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ hai nhóm người dùng mã tấu và súng bắn đạn cao su bắn nhau trên phố khiến 2 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, chiều 1/4, một nhóm thanh niên khoảng 10 người đi trên 2 xe ôtô đến tìm một nhóm tài xế đang đậu bên lề đường tỉnh lộ 25 C, thuộc địa bàn xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch.

Một lúc sau, nhóm thanh niên lấy hung khí gồm mã tấu, dao, gậy lao vào tấn công nhóm tài xế đang đậu xe bên lề đường.

[Làm rõ thông tin du khách bị tấn công bằng roi điện ở Đà Lạt]

Do bị đánh, nhóm tài xế rút súng bắn dạn cao su ra bắn trả, khiến nhóm thanh niên nhanh chóng lên hai xe ôtô tẩu thoát. Vụ ẩu đả khiến 2 người trong nhóm tài xế đang đậu xe bên đường bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả ban đầu được cho là do trước đó, vào ngày 21/3, nhóm tài xế phát hiện một vụ tai nạn giao thông tại địa phương nên sử dụng xe ôtô chở người bị nạn đi cấp cứu.

Tuy nhiên, do người thân của nạn nhân hiểu lầm nên gây gổ với tài xế. Đến ngày 1/4 nhóm thanh niên khoảng 10 người đi trên 2 xe ôtô đến khu vực xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) để yêu cầu nhóm tài xế phải xin lỗi người nhà nạn nhân bị tai nạn do hiểu lầm. Tại đây, hai bên đã xảy ra cự cãi nên đã dùng hung khí tấn công nhau.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Nhơn Trạch đã mời một số đối tượng lấy lời khai và khẩn trương điều tra làm rõ./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)