Các học viên được đào tạo các ngành nghề gồm hóa phân tích, hóa sinh học, luyệnkim, cơ khí, điện, tuyển khoáng.
Đến nay,đã có gần 110 công nhân được đào tạo ở trong nước đã tốt nghiệp, đượcbố trí làm việc tại Nhà máy alumin Tân Rai tỉnh Lâm Đồng để sau đó sẽ chuyển về làm việc tại nhà máy alumin Nhân Cơ, huyện ĐắkR’Lấp, tỉnhĐắk Nông.
Đa số lao động được công ty tuyển chọn đều là ngườicó hộ khẩu thường trútại Đắk Nông. Công ty có chính sách tuyển dụng ưu tiên cho con em vùng dự án,dân tộc thiểu số, con em của công nhân, lực lượng vũ trang hoàn thành nghĩa vụquân sự trở về địa phương, người có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh.
Đội ngũ lao động được tuyển dụng, đào tạo hoàn toàn do TKV và Công ty tráchnhiệm hữu hạn một thành viên alumin Nhân Cơ lo kinh phí. Riêng đối với con emdân tộc thiểu số tại chỗ còn được hỗ trợ 200.000 đồng/tháng/người trong thờigian học.
Ngoài số kỹ sư, công nhân đã được cử đi học, hiện tại công ty đã xét tuyển thêmtrên 450 học viên trung cấp nghề, dự kiến khai giảng vào tháng 11 tới.
Do đa số lao động người dân tộc thiểu số đều mới tốt nghiệp bậc tiểu học, trung học cơsở nên công ty mở từ 2-4 lớp bổ túc văn hóa cho đối tượng này. Khiđược cử đi đào tạo nghề, người lao động có hợp đồng và cam kết sau khi ra trườnglàm việc ít nhất 10 năm.
Khi đi vào hoạt động (dự kiến cuối năm 2012) Nhà máy Alumin Nhân Cơ cần đến gần2.000 động có tay nghề, giải quyết việc làm gián tiếp cho hàng chục nghìn laođộng tại địa phương.
Giai đoạn 1, Nhà máy có công suất khoảng 650.000 tấnalumin/năm; giai đoạn có công suất khoảng 1,3 triệu tấn alumin/năm, vốn đầu tưgần 500 triệu USD./.