Dự án điện mặt trời của W.L.S, Honda Logistics với sự hỗ trợ của NEFIN Group tại Đài Loan đã hoàn thành

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 10 tháng 3 năm 2021 – NEFIN Group, tập đoàn phát triển điện mặt trời hàng đầu, nhà đầu tư trong các giải pháp trung hòa carbon và là đối tác năng lượng tái tạo của một số khách hàng doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500, […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 10 tháng 3 năm 2021 – NEFIN Group, tập đoàn phát triển điện mặt trời hàng đầu, nhà đầu tư trong các giải pháp trung hòa carbon và là đối tác năng lượng tái tạo của một số khách hàng doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500, đã thông báo: dự án điện mặt trời trên mái nhà kho của Worldwide Logistics Services, Inc. (WLS) tại Đào Viên (Taoyuan), Đài Loan đã chính thức hoàn thành. Dự án điện mặt trời có diện tích khoảng 13.562 mét vuông với Honda Logistics Đài Loan, một công ty con của Tập đoàn Honda Logistics Nhật Bản, là đơn vị sử dụng nhà kho.

Dự án trên mái nhà này cung cấp công suất điện là 1764,33kW, với sản lượng điện trung bình hàng năm là 2.086.725 kWh. Dự án này sẽ giúp giảm trung bình 1.104 tấn khí thải carbon hàng năm, tương đương với việc trồng 111.203 cây xanh. Đây là một bước tiến lớn đối với mục tiêu giảm phát thải tổng thể của Honda Logistics.

Honda Logistics hiện có 2 nhà máy tại Đài Loan – Trụ sở chính Pingtung và Trung tâm Logistics Yangmei. Để thực hiện chính sách tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon của Tập đoàn Honda trong những năm gần đây, mái nhà của cả hai nhà máy đã được lắp đặt các tấm pin mặt trời, đánh dấu việc hoàn thành làn sóng đầu tiên của kế hoạch cải tạo của Công ty.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN Group, cho biết: “”Chúng tôi cam kết hợp tác với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để đạt được mục tiêu trung tính carbon nhằm tạo ra một tương lai bền vững. Do yêu cầu kỹ thuật của mỗi nhà máy hoặc mái nhà là khác nhau, nên NEFIN Group luôn tích cực và chủ động tham gia trong toàn bộ quá trình, từ lập kế hoạch đến xây dựng. Với bề dày kinh nghiệm của mình và tập trung mạnh mẽ vào sự an toàn và kiểm soát chất lượng, NEFIN có thể giúp khách hàng nâng cao năng suất năng lượng sạch một cách hiệu quả và giảm chi phí vận hành. Chúng tôi cũng đảm bảo sự tích hợp liền mạch của các hệ thống điện mặt trời và các tòa nhà một cách an toàn với sự gián đoạn ở mức tối thiểu cho các hoạt động hàng ngày. NEFIN có những mục tiêu đầy tham vọng là tiếp tục mở rộng các dịch vụ cung cấp tính trung hòa carbon của mình để cung cấp các giải pháp mới nhất, đáng tin cậy nhất và toàn diện cho các doanh nghiệp”.

Ông Wei Quan, Nhà quản lý của WLS, nhận xét: “Chúng tôi chọn làm việc với NEFIN Group vì chúng tôi tin tưởng vào kinh nghiệm dày dặn, sự chính trực, chất lượng công việc, niềm đam mê hướng tới năng lượng xanh và cũng như tập trung vào an toàn. Đúng như mong đợi, NEFIN đã hoàn thành dự án phức tạp và hiện đại này chỉ trong vòng hơn sáu tháng”.

Đại diện của Honda Logistics Đài Loan phát biểu: “Chúng tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội tham gia vào dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà với NEFIN và WLS .Tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon là một trong những chính sách của công ty chúng tôi đã trở nên rất quan trọng trong những năm gần đây. Do đó, sau khi làn sóng đầu tiên của kế hoạch chuyển đổi năng lượng mặt trời, công ty cũng bắt đầu thay thế hệ thống chiếu sáng ban đầu của nhà máy bằng đèn LED tiết kiệm điện và chuyển sang hoạt động hàng ngày không cần giấy tờ. Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đã đặt ra trước đó và thực hiện các hành động hỗ trợ phát triển năng lượng xanh và tăng cường các biện pháp chống lại biến đổi khí hậu”.

Phù hợp với chính sách năng lượng xanh của chính quyền Đài Loan, Công ty Điện lực Đài Loan đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ sản xuất 20% năng lượng tái tạo, trong đó công suất lắp đặt điện mặt trời cần đạt 20GW. Để đạt được hiệu quả mục tiêu sản xuất năng lượng xanh và cải thiện khả năng phục hồi tổng thể của mạng lưới phân phối, Công ty Điện lực Đài Loan đã phát triển “Hệ thống quản lý năng lượng tái tạo cấp độ phân phối” để điều chỉnh việc phân phối điện và duy trì cung cấp điện ổn định.

Trong tương lai, các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn sẽ cần kết nối hệ thống riêng của họ với hệ thống DREAMS của Công ty Điện lực Đài Loan để tránh sốc điện khi một lượng lớn điện mặt trời hòa vào lưới, ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp điện. NEFIN Group, Honda Logistics nằm trong kế hoạch tổng thể này.

Sau khi Luật Điện lực được sửa đổi để tự do hóa việc mua bán điện có hiệu lực, người tiêu dùng năng lượng xanh có thể mua điện tái tạo và chứng từ thông qua các nhà sản xuất điện. NEFIN Group sẽ dựa vào kinh nghiệm dày dặn về năng lượng tái tạo ở Đài Loan và quốc tế để hướng tới các ngành công nghiệp mới nổi của thị trường mua bán điện và đóng góp vào thị trường năng lượng tái tạo rất đa dạng này.

Ông Li Junxian, Tổng giám đốc của NEFIN Đài Loan, nhận định: “Phù hợp với chính sách năng lượng xanh được Chính quyền Đài Loan tích cực thúc đẩy, chúng tôi cảm thấy rằng, các công ty Đài Loan đang tích cực áp dụng các chiến lược năng lượng xanh và giảm phát thải. Chúng tôi tin rằng, đối với các công ty muốn duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường, lựa chọn tốt nhất là sử dụng năng lượng tái tạo như một phần không thể thiếu trong hoạt động của công ty”.

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà phát triển năng lượng mặt trời nổi tiếng trong khu vực với kinh nghiệm chuyên sâu trong việc triển khai hệ thống điện mặt trời và là đối tác cam kết với các tổ chức nhằm đạt được tính trung hòa carbon.

Thông tin về Worldwide Logistics Services, Inc. (W.L.S)

Được thành lập vào tháng 9 năm 2006, Worldwide Logistics Services Inc. trước đây là trạm Yang Mei của Worldwide Freight Terminal Inc (Worldwide Freight). Worldwide Freight được thành lập vào năm 1969 khi Đài Loan đang chuyển đổi từ thời kỳ nông nghiệp sang công nghiệp hóa. Trước khi Đài Loan mở cửa cho hoạt độngk ngoại thương, Worldwide Freight đã hợp tác chặt chẽ với các công ty quốc tế lớn, bao gồm Sea Land và Maersk Line.

Năm 1971, Worldwide Freight tái cấu trúc nguồn lực và thiết lập bến container quy mô lớn tại Xizhi. Với khoảng 20.000 mét vuông cơ sở vật chất, nhà ga đã cung cấp dịch vụ logistics hàng hóa và container nhanh chóng kể từ đó. Công ty đã đầu tư xây dựng nhà ga Yang Mei vào năm 1992. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về thiết bị đầu cuối, công ty đã phát triển hệ điều hành máy tính của riêng mình. Với cả phần mềm và phần cứng, công ty đảm đương nhiệm vụ vận chuyển an toàn tất cả hàng hóa của khách hàng một cách hiệu quả.

Thông tin về Honda Logistics Taiwan Co., Ltd

Honda Logistics Taiwan Co., Ltd (Honda Logistics) là công ty con của Honda Logistics Nhật Bản. Công ty có hai nhà máy ở Đài Loan, Trụ sở chính Pingtung và Trung tâm Logistics Taoyuan Yangmei. Hoạt động kinh doanh chính của Honda Logistics Đài Loan bao gồm vận chuyển các sản phẩm bốn bánh, thu gom và đóng gói, kho bã , logistics, và sửa chữa các bộ phận. Là công ty logistics cốt lõi của Honda, công ty mẹ Honda Logistics Nhật Bản tích cực thúc đẩy mở rộng toàn cầu với sự hợp tác của chính Honda và đã phát triển thành một công ty toàn cầu với 36 công ty con tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Honda Logistics Nhật Bản cũng có các đơn vị kinh doanh ở châu Âu, châu Mỹ, Nam Mỹ và châu Á.

Tin cùng chuyên mục