Ngày 15/9, bà Phan Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Khang Thông, cho biết vào tháng 1/2011, sẽ chính thức khởi công xây dựng Khu phức hợp giải trí Khang Thông-Happyland Việt Nam tại huyện Bến Lức, Long An.

Phát biểu trong Hội nghị xúc tiến đầu tư dự án Happyland Việt Nam tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, bà Phan Thị Phương Thảo cho biết khu phức hợp dự kiến sẽ mở cửa đón khách tham quan vào ngày 24/4/2014.

Dự án được xây dựng với tổng số vốn đầu tư gần hai tỷ USD, trong đó 600 triệu USD được dành cho xây dựng khu công viên chủ đề với quy mô giai đoạn một là 338ha. Dự án có sự góp mặt của nhiều đơn vị thiết tư vấn quy hoạch, thiết kế, quản lý và vận hành nổi tiếng trên thế giới thư Steelman Partners, Meinhardt, Savills.

Nét nổi bật của dự án là sự kết hợp đa dạng với vai trò trung tâm của các công viên chủ đề được đầu tư xây dựng cùng đẳng cấp với các công viên nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio, cùng với các công trình cung cấp dịch vụ đồng bộ như trung tâm triển lãm quốc tế, thương mại, các khách sạn 3-5 sao, lối đi dạo dài 3,7km dọc bờ song Vàm Cỏ Đông công viên nước, phim trường, chợ nổi, trung tâm văn hóa Việt Nam, khu đô thị liền kề…

Đây là dự án phát triển kinh tế thân thiện với môi trường, góp phần vào việc duy trì, tôn tạo cảnh quan của sông Vàm Cỏ Đông, dự án tạo việc làm cho gần 10.000 lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động gián tiếp tại địa phương và khu vực.

Tại hội nghị, ông Trần Minh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, khẳng định, tỉnh Long An tin tưởng rằng dự án sẽ được triển khai thành công, góp phần đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tỉnh Long An cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện dự án.

Ông Hùng cho biết thêm, nhằm tạo điều kiện cho dự án sớm được triển khai, tỉnh Long An đã tiến hành phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 để đơn vị chủ đầu tư đủ điều kiện thi công dự án ngay sau khi công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được hoàn tất./.