Theo dự báo, đêm 9/6, hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông về chiều tối và đêm; nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở nhiều địa phương.
Theo giám đốc cơ quan khí tượng quốc gia, mùa bão 2025 có thể không có những dấu hiệu cực đoan rõ ràng như các năm ENSO mạnh, nhưng tính khó lường về quỹ đạo và cường độ có thể tăng lên.
Các khu vực trũng, thấp ở ven biển, ven sông, vùng ngoài đê bao phía Đông Nam Bộ có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian sáng sớm và đầu giờ chiều.
Khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì hình thái trời rét về đêm và sáng sớm với nền nhiệt có nơi dưới 12 độ C, tuy nhiên đến trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 23-25 độ C.
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ C. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 12 -14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm.
Từ ngày 17-20/12, khu vực Bắc Bộ có khả năng cao xảy ra một đợt rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 10 độ C, vùng núi cao có thể xuống dưới 3 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa; sáng và đêm trời rét. Vùng núi cao cần đề phòng xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Từ chiều tối và đêm 6/10 đến sáng 7/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào, dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng gián đoạn, đêm có mưa vài nơi; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 29-31 độ C.
Trong khoảng từ 5-8 giờ ngày 8/9, mây đối lưu sẽ tiếp tục mở rộng gây mưa rào cho các khu vực phía Đông và Đông Bắc, sau đó có khả năng mở rộng sang các quận, huyện nội thành của Thủ đô Hà Nội.
Trong ngày đầu tiên nghỉ lễ Quốc khánh, Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 34-36 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng; gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C. Từ đêm 18-19/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm.
Trưởng phòng Dự báo khí hậu cảnh báo mưa to cục bộ có khả năng gây ra ngập úng, trong khi hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mặc dù là thời điểm chính Đông song nhiệt độ ban ngày trong những ngày Tết lại khá ấm áp, vào khoảng 18-20 độ C. Rét chủ yếu tập trung vào ban đêm.
Khu vực Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các vùng biển này đều có nguy cơ cao.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, không mưa, trời rét, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi cao 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có lúc có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.