Du duoc DFB tin tuong, Joachim Loew van can nhac ve tuong lai hinh anh 1HLV Joachim Loew đang cân nhắc về tương lai. (Nguồn: AP)

Bất chấp việc Đức phải nhận cú sốc và sớm thành cựu vương, huấn luyện viên Joachim Loew vẫn tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Liên đoàn bóng đá Đức.

Chủ tịch DFB Reinhard Grindel cho biết: "Trong cuộc họp trước, chúng tôi đã quyết định gia hạn hợp đồng với ông Joachim Loew. Chúng tôi tin rằng tình hình của đội tuyển Đức sẽ được cải tổ sau giải đấu lần này bất chấp kết quả giải đấu như thế nào."

"Không ai có khả năng làm điều này tốt hơn huấn luyện viên Loew. Ông ấy đã chứng minh tại Confederations Cup cách đây 1 năm rằng bản thân có thể tạo nên một thế hệ tại năng mới cho tuyển Đức."

[HLV Joachim Loew nói gì sau khi đội tuyển Đức thành cựu vương?]

Chung quan điểm với Chủ tịch DFB, Giám đốc đội tuyển Đức Oliver Bierhoff hy vọng Loew sẽ tiếp tục gắn bó với Die Mannschaft.

"Đây là một thất bại nặng nề và là nỗi thất vọng quá lớn. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận thực tế đớn đau này. Giờ là lúc tuyển Đức cần phân tích xem đã sai ở chỗ nào. Tôi rất tin là Joachim Loew sẽ tiếp tục công việc của ông ấy."

Còn về phía Loew, mặc dù đã ký hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2022 song ông thừa nhận sẽ cân nhắc tương lai sau thất bại này.

"Thật khó để nói gì đó vào thời điểm này," Loew đáp lại câu hỏi về tương lai. "Tôi vô cùng thất vọng với việc đội bóng bị loại. Tôi sẽ suy nghĩ về tương lai một cách điềm tĩnh"./.
(TTXVN/Vietnam+)