Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cùng các du khách tắm biển tại bãi tắm Thiên Cầm, chiều 30/4. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Chiều 30/4, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, gia đình ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, đã cùng người thân của một số lãnh đạo đến bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên để tắm biển.

Tại bãi biển này, gia đình ông Đinh cùng người thân của một số lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã thưởng thức các món hải sản ngay tại biển.

Theo quan sát của phóng viên, tại bãi biển Thiên Cầm, trong chiều 30/4, đã có hàng trăm du khách đến đây để tắm và nghỉ dưỡng.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước biển tại 6 bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh.

Các điểm được lấy mẫu gồm: Bãi tắm Xuân Hải (xã Thạch Bằng - Lộc Hà), bãi tắm Xuân Thành (Xuân Thành - Nghi Xuân), bãi tắm Thạch Hải (Thạch Hải - Thạch Hà), bãi tắm Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm - Cẩm Xuyên), bãi tắm Kỳ Ninh (xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh) và bãi tắm Mũi Đao (xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh).

Kết quả phân tích cho thấy các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển - vùng bãi biển tắm, thể thao dưới nước.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường tỉnh tiếp tục lấy mẫu phân tích tại 6 bãi tắm trên với tần suất 2 lần/ngày (sáng và chiều) cho đến ngày 6/5, hàng ngày tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường để có khuyến cáo cụ thể với nhân dân./.